สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ไม่ว่าจะเป็นคลื่นความร้อน น้ำท่วม และความแห้งแล้งที่จะเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะมีการทำตามข้อตกลงปารีสแล้วก็ตาม
 
 
   โดยในรายงานซึ่งเป็นผลวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ทั้งช่วงเวลาของความร้อน ระยะเวลาของความแหล้งแล้ง และปริมาณน้ำฝน พบว่า ปรากฏการณ์ธรรมชาติเหล่านี้จะมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อนและระดับน้ำทะเลที่จะสูงขึ้น
 
 
   รายงานระบุว่า สภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงของโลกได้ส่งผลกระทบเลวร้ายมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ผลกระทบอันเกิดจากสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทั้งเฮอริเคน ไฟไหม้ น้ำท่วม ความแห้งแล้งและพายุรุนแรง ได้สร้างความเสียหายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ คือคิดเป็นเงินสูงถึง 306,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 9.5 ล้านล้านบาท
 
 
   รายงานการวิจัยระบุด้วยว่า แม้ว่าจะสามารถทำตามข้อตกลงปารีส ได้กำหนดเป้าหมายว่าจะพยายามรักษาการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกให้น้อยลงไปอีกจนถึงต่ำกว่า 1.5 องศาเซลเซียส ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องสภาพอากาศที่รุนแรงเหล่านี้ลงได้
 
 
 
 
 
ที่มา :   มติชนออนไลน์
            https://www.prachachat.net/world-news/news-117915
ภาพ:     AFP PHOTO / DAVID MCNEW
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์