สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ไม่ว่าจะเป็นคลื่นความร้อน น้ำท่วม และความแห้งแล้งที่จะเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะมีการทำตามข้อตกลงปารีสแล้วก็ตาม
 
 
   โดยในรายงานซึ่งเป็นผลวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ทั้งช่วงเวลาของความร้อน ระยะเวลาของความแหล้งแล้ง และปริมาณน้ำฝน พบว่า ปรากฏการณ์ธรรมชาติเหล่านี้จะมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อนและระดับน้ำทะเลที่จะสูงขึ้น
 
 
   รายงานระบุว่า สภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงของโลกได้ส่งผลกระทบเลวร้ายมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ผลกระทบอันเกิดจากสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทั้งเฮอริเคน ไฟไหม้ น้ำท่วม ความแห้งแล้งและพายุรุนแรง ได้สร้างความเสียหายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ คือคิดเป็นเงินสูงถึง 306,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 9.5 ล้านล้านบาท
 
 
   รายงานการวิจัยระบุด้วยว่า แม้ว่าจะสามารถทำตามข้อตกลงปารีส ได้กำหนดเป้าหมายว่าจะพยายามรักษาการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกให้น้อยลงไปอีกจนถึงต่ำกว่า 1.5 องศาเซลเซียส ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องสภาพอากาศที่รุนแรงเหล่านี้ลงได้
 
 
 
 
 
ที่มา :   มติชนออนไลน์
            https://www.prachachat.net/world-news/news-117915
ภาพ:     AFP PHOTO / DAVID MCNEW
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์