สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยพบว่าบรรพบุรุษชาวอังกฤษเดิมมีผิวสีน้ำตาลเข้มถึงผิวสีดำ
 
 
    การค้นพบดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการขุดพบซากฟอสซิลของมนุษย์ดึกดำบรรพ์ในถ้ำเมืองโกจ เขตปกครองซอมเมอร์เซ็ต ทางทิศตะวันตกของอังกฤษ พร้อมกันนี้ยังเชื่อว่าเช็ดเดอร์แมน เป็นมนุษย์กลุ่มแรกที่เดิมทางข้ามจากฝั่งยุโรปขึ้นเกาะอังกฤษ ในช่วงปลายยุคน้ำแข็ง ในตอนแรกเชื่อว่าเช็ดเดอร์แมน มีผิวขาวซีด และผมสีบลอนด์  แต่ดีเอ็นเอที่ค้นพบล่าสุดนี้กลับเผยให้เห็นว่าบรรพบุรุษของชาวอังกฤษไม่ได้มีผิวขาว
 
 
    นายทอม บูธ นักโบราณคดี จากพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติแห่งชาติ กล่าวว่าในขั้นแรก เราการจินตนาการโดยใช้แนวคิดปัจจุบันมาครอบ ซึ่งมันไม่ตอบโจทย์หรือเชื่อมโยงกับอดีตแม้แต่น้อย
 
 
    ส่วนนายยอน ดีกแมนน์ นักชีววิทยา จากมหาวิทยาลัยคอลเลจ ลอนดอน ระบุว่าการเชื่อมโยงระหว่างความเป็นชาวอังกฤษและผิวขาวที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่อดีตเป็นเรื่องที่ผิด ทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลง และมันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
 
 
   ทางทีมวิจัยวิเคราะห์ยีนส์ที่ส่งผลต่อสีผิว สีและลักษณะของผม รวมไปถึงสีของดวงตา ที่เชื่อมโยงกับชาวยุโรปปัจจุบัน อย่างไรก็ตามกลุ่มเช็ดดาร์ แมน กับการวิเคราะห์ยีนส์ที่บ่งชี้ว่ากลุ่มคนดึกดำบรรพ์นี้มีผิวสีน้ำตาลเข้มถึงดำ แต่มีนัยน์ตาสีฟ้า
 
 
    นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าบรรพบุรุษของเช็ดดาร์แมน เป็นกลุ่มคนที่อพยพเคลื่อย้ายมาจากแอฟริกา เข้าสู่ตะวันออกกลาง และมุ่งหน้าสู่ยุโรปทางทิศตะวันตก จนกระทั่งใช้ทางเดินโบราณที่เป็นทางดินเชื่อมระหว่างยุโรปกับเกาะอังกฤษเพื่อไปตั้งรกราก
 
 
   ขณะที่เชื่อว่าเช็ดดาร์แมนเป็นส่วนหนึ่งของบรรพบุรุษชาวอังกฤษผิวขาวในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีหลักฐานด้วยว่าเช็ดดาร์แมน ที่อยู่อาศัยในถ้ำเป็นพวกที่กินเนื้อมนุษย์ด้วยกันเอง
 
 
 
 
 
ที่มา :  The Natural History Museum unveils the face of 'Cheddar Man', part of a Channel 4 documentary.                'Cheddar   Man'   unveiled.
           https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_744779
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์