สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ที่บริษัทส่งจรวดบรรทุกรถสปอร์ตหรูเทสลา ของนายเอลอน มัสก์ เจ้าของสเปซเอ็กซ์ ซึ่งตั้งชื่อหุ่นขับรถยนต์คันนี้ว่า สตาร์แมน
 
 
   ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นหุ่นสตาร์แมนนั่งอยู่บนรถยนต์ที่ติดตั้งอยู่กับจรวดฟอลคอน เฮฟวี หลังจากจรวดทะยานออกจากฐานยิงที่รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 6 ก.พ. เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความเกรียวกราวให้แก่วงการอวกาศ
 
 
   ขณะที่จรวดฟอลคอน เฮฟวีเข้าสู่วงโคจรรอบโลก แล้วมีจุดหมายเข้าสู่วงโคจรของดวงอาทิตย์มุ่งหน้าไปยังดาวอังคาร ขณะที่รถยนต์ดังกล่าวเปิดเพลง Life on Mars ของเดวิก โบวี ขณะเดินทางด้วย
 
 
   สเปซเอ็กซ์ไม่ได้รับประกันว่า จรวดจะเดินทางไปได้ไกลเท้าใด แต่แบตเตอรีของเทสลาจะใช้งานได้ 12 ชั่วโมงหลังการทะยานออกจากฐาน ดังนั้นรถเทสลาที่มีสตาร์แมนนั่งอยู่จะหยุดภารกิจในเวลา 03.45 วันที่ 7 ก.พ. ตามเวลาสหรัฐ ขณะที่การถ่ายทอดสดก็จะจบไปด้วย
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_743939
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์