สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   โดยอีลอน มัสก์ ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ ระบุว่า “จรวดฟอลคอน เฮฟวี่ จะขึ้นบินครั้งแรกในวันที่ 6 ก.พ. จากฐานปล่อยอพอลโล 39A ในเคป เคเนดี้ ซึ่งจะสามารถมองเห็นได้ง่ายจากทางหลวงสาธารณะ”
 
 
   สำหรับจรวดฟอลคอน เฮฟวี่ นั้นได้ผ่านการทดสอบการยิงอย่างสมบูรณ์ที่ศูนย์อวกาศเคนเนดี้ในเคป คานาเวอรัล ฟลอริดา เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจากมีความล่าช้ามาแล้วหลายครั้ง  ซึ่งหลังจากทดสอบเสร็จ มัสก์ก็ได้ทวีตข้อความว่าจรวดดังกล่าวพร้อมขึ้นสู่อวกาศแล้วในอีกราว 1 สัปดาห์
 
 
   มหาเศรษฐีเทคโนโลยีกล่าวอีกว่า จรวดดังกล่าวจะบรรทุกรถยนต์เทสล่า โรสเตอร์ สีแดง ขึ้นไปสู่อวกาศและเข้าสู่วงโคจรของดาวอังคารในที่สุด โดยมัสก์คาดว่าฟอลคอน เฮฟวี่ จะคงอยู่ได้เป็นล้านปี ถ้าหากไม่ระเบิดตอนขึ้น
 
 
  ทั้งนี้ ฟอลคอน เฮฟวี่ เป็นจรวดยักษ์ส่งยานอวกาศที่นำกลับมาขึ้นสู่อวกาศอีกครั้ง ทำให้มันถูกมองว่าเป็นจรวดที่ทรงพลังที่สุดนับตั้งแต่จรวด Saturn V ของนาซ่าที่ส่งยานอวกาศไปดวงจันทร์ในทศวรรษที่ 1960
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-108880
ภาพ :  อินสตาแกรม Elon Musk
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์