สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   โดยอีลอน มัสก์ ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ ระบุว่า “จรวดฟอลคอน เฮฟวี่ จะขึ้นบินครั้งแรกในวันที่ 6 ก.พ. จากฐานปล่อยอพอลโล 39A ในเคป เคเนดี้ ซึ่งจะสามารถมองเห็นได้ง่ายจากทางหลวงสาธารณะ”
 
 
   สำหรับจรวดฟอลคอน เฮฟวี่ นั้นได้ผ่านการทดสอบการยิงอย่างสมบูรณ์ที่ศูนย์อวกาศเคนเนดี้ในเคป คานาเวอรัล ฟลอริดา เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจากมีความล่าช้ามาแล้วหลายครั้ง  ซึ่งหลังจากทดสอบเสร็จ มัสก์ก็ได้ทวีตข้อความว่าจรวดดังกล่าวพร้อมขึ้นสู่อวกาศแล้วในอีกราว 1 สัปดาห์
 
 
   มหาเศรษฐีเทคโนโลยีกล่าวอีกว่า จรวดดังกล่าวจะบรรทุกรถยนต์เทสล่า โรสเตอร์ สีแดง ขึ้นไปสู่อวกาศและเข้าสู่วงโคจรของดาวอังคารในที่สุด โดยมัสก์คาดว่าฟอลคอน เฮฟวี่ จะคงอยู่ได้เป็นล้านปี ถ้าหากไม่ระเบิดตอนขึ้น
 
 
  ทั้งนี้ ฟอลคอน เฮฟวี่ เป็นจรวดยักษ์ส่งยานอวกาศที่นำกลับมาขึ้นสู่อวกาศอีกครั้ง ทำให้มันถูกมองว่าเป็นจรวดที่ทรงพลังที่สุดนับตั้งแต่จรวด Saturn V ของนาซ่าที่ส่งยานอวกาศไปดวงจันทร์ในทศวรรษที่ 1960
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-108880
ภาพ :  อินสตาแกรม Elon Musk
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์