สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
  จากวารสารบีเอ็มเจ เคส รีพอร์ต กับกรณีศึกษาจากชายเมืองเลสเตอร์ ที่เริ่มรู้สึกว่าอะไรบางอย่างอยู่ในคล้ายกับแสบร้อนในลำคอ รู้สึกเจ็บ พูดลำบาก กลืนยากจนกระทั่งไปพบแพทย์ ต่อมาได้รับการตรวจ พร้อมกับเอ็กซ์เรย์พบว่ามีอาการบวม พร้อมกับอาการกดเจ็บบริเวณคอหอยและรอบคอ
 
 
   นอกจากนี้ยังพบว่ามีลมที่เล็ดลอดออกมาจากช่องลมแทรกเข้าในเนื้อเยื่ออ่อนที่แตกออกมาก่อนหน้านี้จากการกลั้นจาม
 
 
   อย่างไรก็ตามชายคนดังกล่าวได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลเลสเตอร์ รอยัลและส่งตัวกลับบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
 
   ทั้งนี้แพทย์จากโรงพยาบาลดังกล่าวระบุว่าการกลั้นจามเป็นโดยการปิดจมูกและปากเป็นเรื่องอันตราย และต้องหลีกเลี่ยง นอกจากนี้การจามจะเป็นการแพร่กระจายเชื้อโรคออกไปจากร่างกาย ทางที่ดีควรปล่อยจามออกมาโดยใช้ทิชชู่ปิดปากเพื่อป้องกันเชื้อโรคไปเกาะคนอื่นด้วย
 
 
 
 
ที่มา : https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_709661
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์