สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
อย่างไรก็ตาม แท้จริงแล้ว แสงดังกล่าวเป็นแสดงจาก จรวดฟอลคอน 9 ของบริษัทสเปซเอ็กซ์ ที่มีภารกิจนำดาวเทียมจำนวน 10 ดวงขึ้นสู่วงโครจรของโลก
 
 
   ทั้งนี้ จรวดรียูส ฟอลคอน 9 ของสเปซเอ็กซ์ ได้ถูกยิงขึ้นจากฐานทัพอากาศแวนเดนเบิร์ก สู่อวกาศเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อส่งดาวเทียมสื่อสารจำนวน 10 ดวงขึ้นสู่อากาศ โดยการยิงจรวดในช่วงพระอาทิตย์ตกเดินส่งผลให้เกิดเส้นเรืองแสงขนาดใหญ่ที่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่าโดยสามารถเห็นได้ไกลถึงเมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซนา
 
 
   ปรากฏการณ์ดังกล่าวสร้างความสงสัยให้ผู้พบเห็นในหลายพื้นที่ โดยมีรายงานว่ามีรถจอดเพื่อบันทึกวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวบนถนนหลวงของลอสแองเจลิส พร้อมทั้งโลกออนไลน์ต่างตั้งข้อสงสัยว่าปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะอะไร ขณะที่หน่วยงานดับเพลิงของลอสแองเจลิส ถึงกับต้องออกแถลงข้อเท็จจริงว่า แสงปริศนาบนท้องฟ้าดังกล่าวนั้นมาจากการยิงจรวดขึ้นสู่อวกาศ
 
 
   ทั้งนี้ การยิงจรวดดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 18 และเป็นครั้งสุดท้ายของบริษัทสเปซเอ็กซ์ ในปี 2560 นี้ เพื่อปรับปรุงระบบดาวเทียมอิริเดียมด้วยดาวเทียม 75 ดวง โดยก่อนหน้านี้มีการยิงจรวดในโครงการดังกล่าวไปแล้ว 4 ครั้ง และคาดว่าจะมีการยิงจรวดในโครงการนี้อีกและจะเสร็จสิ้นปฏิบัติการในช่วงกลางปี 2561 นี้
 
 
 
 
 
ที่มา :   มติชนออนไลน์
            https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-91885
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์