สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   


นอนเพียง 6 ชม.ต่อคืนหรือน้อยกว่า ทำให้ร่างกายขาดน้ำ
   การพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลทางลบต่อสุขภาพร่างกายในหลายด้าน ล่าสุดนักวิจัยอเมริกันพบว่า หากนอนหลับในแต่ละคืนได้เพียง 6 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ (Dehydration) จนรู้สึกอ่อนล้าและสมองไม่แจ่มใสเมื่อตื่นขึ้น
 

 
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
นั่นหมายความว่าในช่วงสิ้นสุดศตวรรษนี้อุณหภูมิโลกจะพุ่งสูงขึ้นถึง 0.5 องศาเซลเซียส มากกว่าที่เคยคาดไว้
 
 
   ผลวิจัยดังกล่าวนั้นจะส่งผลให้เป้าหมายซึ่ง 196 ประเทศทำข้อตกลงปารีสเพื่อลดโลกร้อนที่ตั้งไว้ว่าจะไม่ทำให้โลกร้อนขึ้นเกิน 2 องศาเซลเซียสนั้นยากมากยิ่งขึ้น
 
 
   ทั้งนี้คณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (ไอพีซีซี) ซึ่งมีหน้าที่วางนโยบายทาววิทยาศาสตร์ด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ คาดการรณ์ไว้ว่าอุณภูมิโลกจะเพิ่มสูงขึ้นราว 4.5 องศาเซลเซียสในปี 2643 หากยังไม่มีการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์   อย่างไรก็ตามตัวเลขยังคงมีความไม่แน่นอนโดยอยู่ระหว่าง 3.2-5.9 องศาเซลเซียส และงานวิจัยดังกล่าวมีขึ้นเพื่อลดช่องว่างความไม่แน่นอนดังกล่าวลง
 
 
 
 
 
 
ที่มา : มติชนออนไลน์
          https://www.prachachat.net/world-news/news-84359
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์