สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   


นอนเพียง 6 ชม.ต่อคืนหรือน้อยกว่า ทำให้ร่างกายขาดน้ำ
   การพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลทางลบต่อสุขภาพร่างกายในหลายด้าน ล่าสุดนักวิจัยอเมริกันพบว่า หากนอนหลับในแต่ละคืนได้เพียง 6 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ (Dehydration) จนรู้สึกอ่อนล้าและสมองไม่แจ่มใสเมื่อตื่นขึ้น
 

 
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ที่เข้าร่วมกับ Shell เเละจะผลิตน้ำมันเชื้อเพลิง 6,000 ลิตร (1,583 แกลลอน) ต่อปี จุดประสงค์หลักของโครงการนี้คือการลดมลพิษ
 
 
    อาร์เธอร์ เคย์ ผู้ก่อตั้ง Bio-bean กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่าปริมาณน้ำมันมีสูง สัดส่วนร้อยละ 20 เปอร์เซ็นต์ ของน้ำมันในบริเวณกากกาแฟ จึงเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมในการผลิตไบโอดีเซล
 
 
   เนื่องจากความกดดันจากประชาชนที่ต่อต้านการใช้อาหารในการทำเป็นเชื้อเพลิง บริษัทต่างๆจึงมุ่งเน้นไปที่เชื้อเพลิงชีวภาพที่ทำจากของเสีย เช่นน้ำมันปรุงอาหารที่ใช้แล้วและพืชที่กินไม่ได้ พืชบางชนิดเช่นข้าวโพดและอ้อยถูกนำมาทำเป็นเอทานอลเพื่อเผาในเครื่องยนต์ ซึ่งมีตลาดขนาดใหญ่ในบางพื้นที่ของสหรัฐฯและอเมริกาใต้
 
 
    Bio-bean ได้ร่วมมือกับร้านกาแฟหลายพันแห่งทั่วสหราชอาณาจักรเช่น คอสตาร์ คอฟฟี่ และ คาฟเฟ่ นีโร เพื่อรวบรวมพื้นที่ใช้สอยเเละกาเเฟ จากนั้นจะนำเข้าสู่กระบวนการเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงชีวภาพในโรงงานของบริษัท ในเคมบริดจ์และผสมกับน้ำมันดีเซลธรรมดากับผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่ร้อยละ 20 เปอร์เซ็นต์
 
 
    นอกจากนี้ บริษัท ยังผลิตเม็ดพลาสติกชีวมวลและก้อนที่เป็นของแข็งเพื่อใช้ในเครื่องทำความร้อนภายในบ้านและในเตาผลิตได้ 50,000 ตันต่อปี
 
 
   Bio-bean ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 และได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร เชลล์ และนักลงทุนเอกชน มีแผนจะขยายไปทั่วสหราชอาณาจักรและในทวีปยุโรปรวมถึงสหรัฐอเมริกา
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/world-news/news-75692
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์