สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยวัตถุประหลาดนี้ถูกตั้งชื่อว่า “‘Oumuamua” ซึ่งเป็นภาษาฮาวาย แปลว่า “ผู้ส่งสาร” โดยเชื่อว่ามีความยาวเป็นอย่างน้อย 10 เท่าของความกว้าง
 
คาเรน มีช จากสถาบันดาราศาตร์ใน ฮอนโนลูลู สำรวจจากกล้องโทรทรรศน์ ในชิลี ระบุว่า วัตถุดังกล่าวมีความยาวราวๆ 400 เมตร และมันยังหมุนรอบตัวเอง ส่วนรูปทรงที่เห็นนั้นขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของแสงสว่าง
 
อย่างไรก็ตามนักทิวยาศาสตร์ยังระบุว่า ดาวเคราะห์น้อยที่คล้ายกับ “‘Oumuamua” จะโคจรเข้ามายังระบบสุริยะจักรวาลของเราอย่างน้อยปีละครั้ง แต่มันยากที่จะติดตาม และไม่เคยสามารถตรวจสอบพบได้จนถึงปัจจุบัน
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  AFP
           https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-75016
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์