สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   


นอนเพียง 6 ชม.ต่อคืนหรือน้อยกว่า ทำให้ร่างกายขาดน้ำ
   การพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอ ส่งผลทางลบต่อสุขภาพร่างกายในหลายด้าน ล่าสุดนักวิจัยอเมริกันพบว่า หากนอนหลับในแต่ละคืนได้เพียง 6 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ (Dehydration) จนรู้สึกอ่อนล้าและสมองไม่แจ่มใสเมื่อตื่นขึ้น
 

 
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
พบช่องว่างขนาดมหึมา 2 แห่ง ภายในพีระมิด โดยหนึ่งในช่องว่างนี้มีขนาดเท่าใหญ่โตพอๆ กับเครื่องบินเชิงพาณิชย์ในปัจจุบัน
 
 
   ช่องว่างทั้งสองแห่งไม่เคยมีการค้นพบมาก่อน และยังไม่เคยได้รับการสำรวจมานานกว่า 4,500 ปี โดยก่อนหน้านี้ นักวิทยาศาสตร์ทราบเพียงว่าในมหาพีระมิดแห่งนี้มีช่องว่างเพียง 2 แห่งเท่านั้น ได้แก่ ห้องเก็บมัมมี่ฟาร์โรห์ และห้องเก็บมัมมี่พระมเหสี
 
 
   ทั้งนี้ พีระมิดคูฟู หรือพีระมิดคีออปส์ นิยมเรียกกันโดยทั่วไปว่า มหาพีระมิดแห่งกีซา ถือเป็นหนึ่งในสามหมู่พีระมิดแห่งกีซ่า และมีขนาดใหญ่ที่สุด รวมทั้งเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วย โดยนักโบราณคดีเชื่อว่าสร้างขึ้นในสมัย ฟาโรห์คูฟู แห่งราชวงศ์ที่ 4 ซึ่งปกครองอียิปต์โบราณ เมื่อประมาณ 2,600 ปีก่อนคริสตกาล
 
 
 
 
 
ที่มา ข่าวสดออนไลน์
https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-65199
REUTERS/Mohamed Abd El Ghany
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์