สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
พบช่องว่างขนาดมหึมา 2 แห่ง ภายในพีระมิด โดยหนึ่งในช่องว่างนี้มีขนาดเท่าใหญ่โตพอๆ กับเครื่องบินเชิงพาณิชย์ในปัจจุบัน
 
 
   ช่องว่างทั้งสองแห่งไม่เคยมีการค้นพบมาก่อน และยังไม่เคยได้รับการสำรวจมานานกว่า 4,500 ปี โดยก่อนหน้านี้ นักวิทยาศาสตร์ทราบเพียงว่าในมหาพีระมิดแห่งนี้มีช่องว่างเพียง 2 แห่งเท่านั้น ได้แก่ ห้องเก็บมัมมี่ฟาร์โรห์ และห้องเก็บมัมมี่พระมเหสี
 
 
   ทั้งนี้ พีระมิดคูฟู หรือพีระมิดคีออปส์ นิยมเรียกกันโดยทั่วไปว่า มหาพีระมิดแห่งกีซา ถือเป็นหนึ่งในสามหมู่พีระมิดแห่งกีซ่า และมีขนาดใหญ่ที่สุด รวมทั้งเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วย โดยนักโบราณคดีเชื่อว่าสร้างขึ้นในสมัย ฟาโรห์คูฟู แห่งราชวงศ์ที่ 4 ซึ่งปกครองอียิปต์โบราณ เมื่อประมาณ 2,600 ปีก่อนคริสตกาล
 
 
 
 
 
ที่มา ข่าวสดออนไลน์
https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-65199
REUTERS/Mohamed Abd El Ghany
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์