สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
แม้นานาชาติพยายามควบคุมอุณหภูมิไม่ให้เพิ่มสูงขึ้นอีกเกิน 2 องศาเซลเซียสตามที่ระบุในข้อตกลงปารีส
 
 
   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) ได้ศึกษาถึงอุณหภูมิในอนาคตที่อาจเกิดขึ้นในเมืองใหญ่ ๆ ของออสเตรเลีย   โดยใช้การประมาณภาวะโลกร้อน   พบว่าซิดนีย์และเมลเบิร์นอาจประสบปัญหาร้อนจัดถึง 50 องศาเซลเซียส ภายในสิ้นศตวรรษนี้
 
 
   ขณะที่ รายงานอุณหภูมิสูงสุดที่เคยวัดได้ในปัจจุบันของนครเมลเบิร์นอยู่ที่ 46.4 องศาเซลเซียส ส่วนนครซิดนีย์ เคยมีอุณหภูมิสูงถึง 45.8 องศาเซลเซียส
 
 
    ดร.โซฟี ลูอิส หัวหน้าคณะนักวิจัย ระบุว่า บางพื้นที่ของออสเตรเลียอาจมีอุณหภูมิสูงขึ้น แม้ค่าเฉลี่ยการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกอาจอยู่ที่ราว 1.5-2 องศาเซลเซียสก็ตาม   โดยเฉพาะเมืองใหญ่อย่างนครซิดนีย์และนครเมลเบิร์น อาจมีอุณหภูมิสูงอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนถึง 50 องศาเซลเซียส
 
 
   โดยทีมวิจัย เรียกร้องให้เร่งหามาตรการป้องกันการเกิดคลื่นความร้อนครั้งใหญ่อีกในอนาคต หลังมีสัญญาณเตือนจากภาวะคลื่นความร้อนเมื่อปี 2555 และ 2556 อันเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่มาจากฝีมือมนุษย์
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/world-news/news-49778
           AFP PHOTO / Saeed KHAN
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์