สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ในแถบดาวเคราะห์น้อย คือ ดาวเคราะห์น้อยเวสตา และดาวเคราะห์แคระ ซีรีส ซึ่งครบรอบ 10 ปี ในการขึ้นสู่อวกาศ
 
 
  คริส รัสเซล นักวิจัยหลักของ ดอว์น มิชชั่น จากมหาวิทยาลัยเเคลิฟอร์เนีย ในลอสเเองเจลิส กล่าวว่า ยานอวกาศดอว์นได้ทำงานอย่างเกินความคาดหมาย ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยการนำเสนอข้อมูลที่น่าอัศจรรย์เกี่ยวกับดาวเคราะห์น้อยดวงที่ใหญ่ที่สุด 2 ดวง
 
 
   ยานอวกาศดอว์นถูกส่งขึ้นสู่อวกาศวันที่ 27 กันยายน 2550 เป็นเวลากว่า 10 ปี โดยยานอวกาศเดินทางกว่า 4 พันล้านไมล์ (6 พันล้านกิโลเมตร) เเละเป็นยานอวกาศเเรกที่โคจรรอบดาวฤกษ์ 2 ดวง
 
 
   โดยวันที่ 6 มีนาคม 2015 ยานอวกาศดอว์นสามารถเข้าสู่วงโคจรรอบซีรีสได้ ด้วยระบบขับเคลื่อนไอออน เพื่อศึกษาลักษณะและกระบวนการของมหายุคแรกสุดของระบบสุริยะ โดยการสำรวจรายละเอียดดาวเคราะห์ก่อนเกิดสองดวงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ยังคงไม่ได้รับความเสียหายนับแต่ระบบสุริยะก่อตัวขึ้น ทั้งยังถ่ายภาพกลับมายังโลกเเล้วกว่า 88,000 ภาพ
 
 
   แครอลเรย์ มอนด์ ผู้วิจัยหลักของดอว์น จากทีมงาน Jet Propulsion Laboratory ของนาซา พาซาดีน่า แคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า ทีมวิจัยยังคงสำรวจข้อมูลที่ยานอวกาศดอว์นส่งกลับมายังโลก เพื่อเปรียบเทียบดาวเคราะห์น้อยเวสตา และดาวเคราะห์แคระ ซีรีส ของระบบสุริยะในช่วงต้นๆ
 
 
   นับตั้งเเต่เดือนมีนาคม ปี 2015 ยอนอวกาศดอว์นโคจรรอบซีรีส กว่า 1,595 ครั้ง เเละยังสามารถใช้งานได้ดีในวงโคจรของซีรีส
 
 
   ด้านมาร์ค เรย์แมน ผู้อำนวยการภารกิจและหัวหน้าวิศวกรของ JPL กล่าวว่า ภารกิจนี้ยังคงเป็นภารกิจสำหรับทุกคนที่ต้องการความรู้ใหม่เกี่ยวกับจักรวาล
 
 
 
 
 
 
 
Credits : NASA/Sandra Joseph and Rafael Hernandez
ภาพจาก: Nasa
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์