สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
เหมืองแร่ และระบบซัพพอร์ตสิ่งมีชีวิตที่จะบินตามไปในอนาคต
 
 
   “นี่ไม่ใช่การพิมพ์ผิด แม้ว่าตอนนี้จะยังเป็นแนวคิด แต่ยานขนส่งลูกเรือจะออกเดินทางจริงลในปี 2024” อีลอน มัสก์ กล่าวระหว่างการนำเสนอในการประชุมทางอากาศยานนานาชาติที่ออสเตรเลีย   และเพื่อให้เป็นไปตามกำหนด มัสก์กล่าวว่า สเปซเอ็กซ์วางแผนที่เริ่มสร้างยานอวกาศลำแรกในช่วงกลางปีหน้า
 
 
   มัสก์ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของยานอวกาศขนส่งของที่มีชื่อว่า BFR หรือ Big F–king Rocket ซึ่งหากขนส่งของสำเร็จ อาณาจักรบนดาวอังคารก็จะเป็นไปในรูปแบบที่วางไว้ คือรองรับมนุษย์ได้ราว 100 คน กระจายไปในห้องพักกว่า 40 ห้อง รวมถึงมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่พร้อมระบบความบันเทิงด้วย
 
 
  มัสก์ยังระบุอีกว่า สิ่งที่สเปซเอ็กซ์ยังมอหาก็คือเรื่องของค่าใช้จ่ายสำหรับภารกิจ แต่ก็ยังไม่เปิดเผยตัวเลขเงินที่ต้องใช้ให้ชัดเจน โดยบริษัทคิดว่าจะสามารถสร้างรายได้อย่างเพียงพอจากธุรกิจปัจจุบันซึ่งก็คือการปล่อยดาวเทียม และการให้บริการสถานีอวกาศนานาชาติเพื่อเป็นแหล่งเงินทุนสำหรับเป้าหมายการไปสู่ดาวอังคารของบริษัท
โรคหัวใจโดยตรง แต่ดูเพื่อหาปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจ เช่น เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง 
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-47445
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์