สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
  โดยโดรนแท็กซี่อัตโนมัติดังกล่าวสามารถจุผู้โดยสารได้ 2 ที่นั่ง ไม่จำเป็นต้องใช้คนขับหรือนักบิน พัฒนาขึ้นมาโดยบริษัทโวโลคอปเตอร์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอากาศยานของประเทศเยอรมนี โดยคาดว่าโดรนแท็กซี่ดังกล่าวจะนำมาใช้งานจริงในไตรมาส 4 ปีนี้
 
 
   สำหรับโดรนแท็กซี่อัตโนมัติดังกล่าวขับเคลื่อนโดยใช้พลังงานไฟฟ้า มีการออกแบบให้ใช้ใบพัด 18 ตัว เพื่อให้แน่ใจว่าการขึ้นลงจะมีความปลอดภัย หรือในกรณีที่โรเตอร์บางตัวมีปัญหาด้วย
 
 
   “โดรนดังกล่าวเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากใช้พลังงานสะอาดอย่างพลังงานไฟฟ้า และยังสร้างเสียงรบกวนน้อยมากๆ โดยสามารถบินได้นานสุดประมาณ 30 นาที ด้วยความเร็ว 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง”  หน่วยงานถนนและคมนาคมของดูไบกล่าว
 
 
  “หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งกับรถไฟใต้ดินไร้คนขับในภูมิภาคนี้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นพยานว่าวันนี้มีการทดสอบโดรนแท็กซี่ไร้คนขับ” ชีก ฮัมเดน บิน มูฮัมหมัด อัล มักทูม มกุฎราชกุมารแห่งดูไบ ตรัส และว่า นี่เป็นอีกหลักฐานหนึ่งของความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงไปในเชิงบวก เรากำลังสำรวจโอกาสในการให้บริการชุมชนอย่างต่อเนื่อง และพัฒนาความมั่งคั่งและความสุขของสังคม
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-45226
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์