สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
     สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 14 กันยายน มีการประกาศผลรางวัลอิกโนเบล ซึ่งล้อเลียนรางวัลโนเบลประจำปี 2017 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา
 
 
     โดยผลงานวิทยาศาสตร์สาขาฟิสิกส์ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ ได้แก่ ผลการศึกษาของ มาร์ค-อองตวน ฟาร์แด็ง นักวิจัยฝรั่งเศสที่ระบุว่า “แมวสามารถเป็นได้ทั้งของแข็งและของเหลวหรือไม่” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายบนอินเตอร์เน็ต ที่เห็นแมวนอนอยู่ในแก้ว ในถัง และในอ่าง ซึ่งผู้ชนะได้ใช้สูตรคณิตศาสตร์เพื่อนำไปสู่ข้อสรุปที่ว่า แมวรุ่นและลูกแมวจะสามารถปรับกายภาพของตัวมันเองได้ดีกว่าแมวสูงอายุที่ขี้เกียจ
 
 
      ส่วนรางวัลสาขาเศรษฐศาสตร์ เป็นของแมทธิว ร็อกลอฟฟ์และนางแนนซี เกรียร์ จากผลการทดลองในกลุ่มตัวอย่างนักพนันที่มีปัญหากับนักพนันที่ไม่มีปัญหา โดยให้อุ้มจระเข้ความยาว 1 เมตร ก่อนที่จะเล่นสล็อตแมชชีน การทดลองซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2553 ที่ให้กลุ่มตัวอย่างรวม 103 คน จากรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย พบว่า นักพนันที่มีปัญหามีแนวโน้มที่จะเดิมพันสูงขึ้นกว่าเดิม หลังจากอุ้มจระเข้ เพราะสมองตีความความตื่นเต้นที่เกิดจากการอุ้มสัตว์อันตรายผิดว่าเป็นสัญญาณของความโชคดี
 
 
   สำหรับรางวัลสาขาสันติภาพ เป็นของทีมวิจัยนานาชาติ 6 คน ผู้จัดทำรายงานเมื่อปี 2548 ว่าด้วยการเล่น ดิดเจริดู เครื่องดนตรีพื้นเมืองของออสเตรเลีย ในฐานะเป็นการรักษาทางเลือกของโรคหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น
 
 
 
 
 
ที่มา มติชนออนไลน์
        https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-39825
        (REUTERS/Gretchen Ertl)
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์