สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
การทดสอบดังกล่าวเป็นการทดสอบจอดเทียบท่าอย่างรวดเร็วคาดว่าจะเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับเเผนการสร้างห้องปฏิบัติการอวกาศเเบบถาวรของจีน
 
 
   โดย เทียนโจว-1  เป็นยานขนส่งลำแรกที่จีนสร้างขึ้นเอง สามารถโคจรโดยไม่มีนักบินได้นานถึง 3 เดือน ใช้สำหรับบรรทุกเสบียงและอุปกรณ์ทดลองสำหรับห้องปฏิบัติการในอวกาศ เป็นยานอวกาศขนส่งสินค้าขนาดความยาว 9 เมตร กว้าง 3 เมตร สามารถบรรทุกสัมภาระได้มากถึง 6,500 กิโลกรัม ทั้งยังบรรทุกเชื้อเพลิงสำหรับการเดินทางได้ถึง 2 ตัน
 
 
   ในรายงานเผยว่า ยานขนส่งเทียนโจว-2 ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงครึ่งเพื่อเข้าจอดเเละเชื่อมต่อยานเทียนกง-2 นับเป็นการทดสอบครั้งที่ 3 ในการใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อเเบบเร็ว โดยเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ยานอวกาศเถียนโจว-1 ถูกปล่อยขึ้นสู่อวกาศที่ฐานปล่อยจรวดเหวินชาง ในมณฑลไห่หนาน ยานอวกาศดังกล่าวจะเข้าไปจอดที่สถานีวิจัยอวกาศเทียนกง-2 ของจีนเพื่อส่งเชื้อเพลิงและสิ่งของพร้อมกับทำการวิจัยอวกาศก่อนที่จะกลับลงสู่โลก
 
 
   ซีจีทีเอ็นระบุว่า จีนกำลังมุ่งเป้าที่จะสร้างสถานีอวกาศ ให้ได้ในปี 2022 ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาต่อจากนั้นอย่างน้อย 10 ปีในการดำเนินการ โดยการปล่อยยานขนส่งสิ่งของครั้งแรกนี้จะเป็นครั้งสำคัญที่จะช่วยการรักษาและซ่อมแซมสถานีอวกาศในภายหน้า ซึ่งหากไม่มียานอวกาศส่งสิ่งของแล้ว สถานีอวกาศจะสูญสิ้นพลังงานและของใช้จำเป็นในสถานีซึ่งจะทำให้ตกลงสู่โลกก่อนเวลาที่กำหนด
 
 
   อย่างไรก็ตามการพัฒนายานอวกาศของจีน ส่งผลให้เป็นจีนกลายเป็นประเทศที่สามในโลกที่จะเป็นมหาอำนาจทางอวกาศอีกชาติหนึ่ง รองลงมาจากรัสเซียและสหรัฐฯ
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/world-news/news-38448
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์