สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
บน Skype กว่า 250 ครั้ง เพื่อเรียนรู้การเเสดงออกทางสีหน้า รวมถึงการตอบโต้กัน   หุ่นยนต์ AI สามารถเเยกจุดสังเกตุบนใบหน้าของมนุษย์ออกเป็น 68 จุด เพื่อช่วยในการตรวจจับการเปลี่ยนเเปลงด้านการเเสดง
 
 
   นักวิจัยอธิบายไว้ในเอกสารที่เขียนโดย New Scientist ว่า เเม้บันทึกเกี่ยวกับบุคลจำนวนมากที่ให้หุ่นยนต์ AI ดู เเต่การเเสดงออกทางด้านสีหน้าเเละท่าทางมีลักษณะใกล้เคียงกัน ซึ่งสามารถกำหนดเเละจับจุดสังเกตุบนใบหน้าได้ จากการที่หุ่นยนต์ได้ดูวีดิโอเกี่ยวกับการพูดของมนุษย์ เเละรับรู้ถึงสีหน้าท่าทางเเละการตอบกลับ ดังนั้นถ้ามนุษย์หัวเราะ หุ่นยนต์อาจจะโยกหัวไปมา เเละเเลบลิ้นตอบสนอง
 
 
   ในเวลาต่อมาหุ่นยนต์ AI ได้ถูกทดสอบโดยกลุ่มคนที่เฝ้าดูปฏิกิริยาของมนุษย์เเละหุ่นยนต์ ซึ่งเห็นพ้องเป็นเสียงเดียวกันว่า หุ่นยนต์ AI มีการเเสดงท่าทางที่เป็นธรรมชาติเหมือนกับมนุษย์
 
 
   อย่างไรก็ตามนักวิจัยหวังว่าจะออกแบบหุ่นยนต์ที่ไม่ได้น่ากลัวเหมือนที่คิด เเละจะนำเสนอข้อค้นพบเกี่ยวกับการเเสดงออกที่เป็นธรรมชาติของหุ่นยนต์ AI ในการประชุมนานาชาติเรื่องหุ่นยนต์อัจฉริยะ ในเเวนคูเวอร์ ประเทศเเคนาดา ปลายกันยายนที่จะถึงนี้
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-34834
ภาพไม่เกี่ยวกับข่าว
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์