สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
หรือสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ไม่พึงประสงค์   เนื่องจากปัจจัยทางธรรมชาติ เช่น ทะเลทราย, ภูเขา และทะเล ทำให้ประชากรกว่าครึ่งโลกไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ ทำให้ท้องถิ่นขาดแคลนข้อมูลข่าวสาร และขัดต่อการพัฒนาท้องถิ่น
 
 
   ทั้งนี้ นี่จะเป็นระบบอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์แรกของจีนที่ใช้ดาวเทียมขนาดเล็กโคจรในวงโคจรระดับต่ำ ซึ่งจะช่วยในการพัฒนาพื้นที่อวกาศไปในเชิงพาณิชย์
 
 
   สำหรับโครงการดังกล่าวมีชื่อว่า Hongyun ซึ่งจะปล่อยดาวเทียมดวงแรกในปี 2018 ก่อนจะปล่อยอีก 4 ดวงในปี 2020 และค่อยๆ ทยอยปล่อยจนครบ 156 ดวง ภายในปี 2025
 
 
   โดยโครงการ Hongyun จะโฟกัสไปที่การสื่อสาร, การควบคุมเซ็นเซอร์ และการนำทาง สามารถให้บริการด้านการสื่อสารและอินเทอร์เน็ตในประเทศจีน รวมถึงลดความล่าช้าของอินเทอร์เน็ตในประเทศกำลังพัฒนาอื่นๆ
 
 
   ปัจจุบันมีดาวเทียมระหว่างประเทศให้บริการสำหรับการสื่อสารในพื้นที่ภูเขาหลายดวง แต่ดาวเทียมเหล่านั้นอยู่สูงกว่าพื้นดิน 36,000 กิโลเมตร แต่มีความล่าช้าในเรื่องของสัญญาณ รวมถึงมีค่าใช้จ่ายสูง แต่ดาวเทียมขนาดเล็กจากโครงการ Hongyun จะบินโคจรอยู่ในวงโคจรระดับต่ำ ห่างจากพื้นโลกไม่เกิน 1,000 กิโลเมตร ซึ่งจะช่วยปรับปรุงสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้
 
 
   อย่างไรก็ตาม ดาวเทียมวงโคจรต่ำอาจจะต้องเผขิญกับความท้าทายในเรื่องของพลังงาน ที่เมื่อเทียบกับดาวเทียมวงโคจรสูงแล้ว ดาวเทียมวงโคจรต่ำต้องการพลังงานมากขึ้น เพื่อลดอิทธิพลของความต้านทานอากาศ ดังนั้น จำเป็นต้องมีการทดลองเพื่อพิจารณาว่าการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียวเพียงพอหรือไม่
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-32452
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์