สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ของสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของแนชวิลล์เทนเนสซี
 
 
   ขณะที่ LRO ข้ามเสาใต้ดวงจันทร์มุ่งหน้าไปทางเหนือที่ 3,579 ไมล์ต่อวินาที (1,600 เมตรต่อวินาที) เงาของดวงจันทร์กำลังวิ่งแข่งข้ามประเทศสหรัฐอเมริกาที่ความเร็ว 1,500 ไมล์ต่อชั่วโมง (670 เมตรต่อวินาที)
 
 
   ซึ่งไม่กี่นาทีต่อมายานสำรวจดวงจันทร์เริ่มหันหน้าไป 180 องศาช้าๆ เพื่อมองย้อนกลับไปที่โลก พร้อมทั้งจับภาพคราสที่อยู่ใกล้กับสถานที่ที่เกิดสุริยุปราคานานที่สุด กล้องแคบของยานอวกาศเริ่มสแกนโลก ช่วงเวลาบ่าย 2:25:30 น. EDT (18:25:30 UTC)
 
 
   กล้องมุมแคบเป็นส่วนหนึ่งของระบบกล้องลาดตระเวนทางจันทรคติ โดยมีกล้องมุมแคบ 2 ตัวจับภาพขาวดำที่มีความละเอียดสูงและกล้องมุมกว้าง 3 ตัวจับภาพความละเอียดปานกลางโดยใช้ตัวกรองเพื่อให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติและสีของพื้นผิวดวงจันทร์
 
 
 
 
 
ที่มา:   NASA/GSFC/Arizona State University
           https://www.prachachat.net/world-news/news-31204

Credits: NASA/GSFC/Arizona State University

 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์