สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ว่าจะสร้าง “โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนแสงอาทิตย์แบบหอคอยเดียว” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาด 150 เมกะวัตต์
 
 
    โดยโครงการดังกล่าวมีชื่อว่า Aurora Solar Energy Project มีมูลค่าโครงการกว่า 650 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1.7 หมื่นล้านบาท) จะถูกสร้างและจัดการโดยบริษัทโซลาร์รีเซิร์ฟ หนึ่งในผู้นำด้านโครงการด้านความร้อนจากแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ และเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังโครงการ Rice Solar Energy Project ที่จะสร้างขึ้นในแคลิฟอร์เนีย แต่ขณะนี้โครงการดังกล่าวอยู่บนความไม่แน่นอน จากการเปลี่ยนแปลงภาษีการลงทุนสำหรับพลังงานหมุนเวียน
 
 
   ทั้งนี้ โรงไฟฟ้า Aurora Solar Energy Project จะสร้างขึ้นที่พอร์ต ออกัสตา ในเซาท์ออสเตรเลีย ซึ่งจะตั้งอยู่บนฐานการออกแบบเดียวกันกับโครงการ Rice Solar Energy Project คือมีแผงโซลาร์เซลล์ที่เป็นกระจกสะท้อนแสง (heliostat) ซึ่งจะสะท้อนรังสีไปยังตัวรับความร้อนที่อยู่ที่หอคอยตรงกลาง และจะใช้เทคโนโลยีเกลือหลอมเหลว (molten salt technology) ในการเก็บพลังงานความร้อนไว้ผลิตไฟฟ้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
 
 
   สำหรับโรงไฟฟ้า Aurora นี้คาดว่าจะสามารถรองรับบ้านเรือนได้ราว 90,000 หลัง และสร้างกระแสไฟฟ้าได้ 495 กิกะวัตต์ชั่วโมง/ปี ซึ่งเท่ากับประมาณ 5% ของความต้องการด้านพลังงานของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย   โดยคาดว่าจะเริ่มการสร้างโรงไฟฟ้าแห่งนี้ได้ในปีหน้า และเสร็จสมบูรณ์จนผลิตกระแสไฟฟ้าได้ในปี 2020
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-23222
ภาพ :  SolarReserve

ภาพจาก SolarReserve

 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์