สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยเกาะลอยน้ำดังกล่าวประกอบขึ้นจากแผ่นสามเหลี่ยมที่ทำมาจากไม้และโพลีสไตรีนวางต่อกัน และทดสอบในถังน้ำที่การจำลองลมและคลื่น
 
 
   โดยเป้าหมายของ MARIN สำหรับอนาคตคือ ต้องการจะเห็นเกาะลอยน้ำแห่งนี้ขยายตัวออกอีก 5 กิโลเมตร ซึ่งจะมีพื้นที่ใหญ่พอสำหรับการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์อย่างบ้าน, ฟาร์ม, สวนสาธารณะ, พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ และท่าเรือ นอกจากนี้ IFLScience รายงานว่า เกาะลอยน้ำแห่งนี้ยังสามารถเข้าถึงโครงการพลังงานยั่งยืนที่ต้องใช้ทะเลได้ เช่น วินด์ฟาร์มบริเวณชายฝั่ง, พลังงานจากน้ำขึ้น-น้ำลง, พลังงานคลื่น และพลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ
 
 
    โอลาฟ วาลส์ ผู้จัดการโครงการ และผู้ออกแบบเกาะลอยน้ำดังกล่าว จาก MARIN กล่าวว่า จากปัญหาระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้น, ประชากรล้นเมือง และกิจกรรมทางทะเลที่เพิ่มมากขึ้น การถมทรายลงไปในทะเลอาจไม่ใช่ทางออกที่มีประสิทธิภาพมากนัก ดังนั้น มองว่าท่าเรือและเมืองลอยน้ำจะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เหมาะกับการเดินเรือของชาวดัตช์มากกว่า
 
 
   นายวาลส์กล่าวกับเอเอฟพีอีกว่า แม้จะมีอุปสรรคมากมายในการพัฒนาแนวคิดเกาะลอยน้ำ แต่ทั้งตนและสถาบันวิจัยก็มั่นใจว่าโครงการดังกล่าวจะเกิดขึ้นจริงได้ ซึ่งอาจจะภายใน 10 หรือ 20 ปี
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-19422
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์