สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   โดยโดรนดังกล่าวมีชื่อว่า Internal Ball Camera ซึ่งถูกส่งไปเพื่อให้จับภาพและวิดีโอการทำงานของนักบินอวกาศ
 
 
   โดยโดรนดังกล่าวสามารถบินได้ในสภาพแวดล้อมที่แรงโน้มถ่วงเท่ากับศูนย์ แต่ควบคุมการทำงานจากโลก
 
 
   ด้านสำนักงานสำรวจอวกาศแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan’s Aerospace Exploration Agency – JAXA) กล่าวว่า โดรนดังกล่าวถูกส่งไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ภาพและวิดีโอแรกที่โดรนนี้ถ่ายไว้เพิ่งจะถูกเผยแพร่ออกมา
 
 
    ทั้งนี้ จากข้อมูลของ JAXA ระบุว่า โดรนดังกล่าวสามารถเคลื่อนที่ได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่นักบินอวกาศเคลื่อนไหว และสามารถบันทึกภาพจากมุมใดก็ได้ ซึ่งทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอทำได้ง่ายขึ้น จากที่ปัจจุบันนักบินอวกาศยังต้องถ่ายภาพและวิดีโอด้วยตัวเองไปพร้อมๆ กับการทำงานอื่นหรือทำการทดลองอยู่
 
 
   นอกจากนี้ โดรนดังกล่าวสามารถส่งภาพกลับมายังโลกได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะทำให้ผู้ควบคุมการบิยหรือนักวิจัยที่อยู่บนโลกสามารถตรวจสอบงานของลูกเรือที่อยู่บนสถานีอสกาศได้ในมุมเดียวกันกับลูกเรือ
 
 
 
 
 
ที่มา:  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-7004
ภาพ:  จากโดรน

ภาพจากโดรนดังกล่าว

 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์