สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   โดยโดรนดังกล่าวมีชื่อว่า Internal Ball Camera ซึ่งถูกส่งไปเพื่อให้จับภาพและวิดีโอการทำงานของนักบินอวกาศ
 
 
   โดยโดรนดังกล่าวสามารถบินได้ในสภาพแวดล้อมที่แรงโน้มถ่วงเท่ากับศูนย์ แต่ควบคุมการทำงานจากโลก
 
 
   ด้านสำนักงานสำรวจอวกาศแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan’s Aerospace Exploration Agency – JAXA) กล่าวว่า โดรนดังกล่าวถูกส่งไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ภาพและวิดีโอแรกที่โดรนนี้ถ่ายไว้เพิ่งจะถูกเผยแพร่ออกมา
 
 
    ทั้งนี้ จากข้อมูลของ JAXA ระบุว่า โดรนดังกล่าวสามารถเคลื่อนที่ได้ทุกที่ ทุกเวลา ที่นักบินอวกาศเคลื่อนไหว และสามารถบันทึกภาพจากมุมใดก็ได้ ซึ่งทำให้การถ่ายภาพและวิดีโอทำได้ง่ายขึ้น จากที่ปัจจุบันนักบินอวกาศยังต้องถ่ายภาพและวิดีโอด้วยตัวเองไปพร้อมๆ กับการทำงานอื่นหรือทำการทดลองอยู่
 
 
   นอกจากนี้ โดรนดังกล่าวสามารถส่งภาพกลับมายังโลกได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะทำให้ผู้ควบคุมการบิยหรือนักวิจัยที่อยู่บนโลกสามารถตรวจสอบงานของลูกเรือที่อยู่บนสถานีอสกาศได้ในมุมเดียวกันกับลูกเรือ
 
 
 
 
 
ที่มา:  https://www.prachachat.net/spinoff/science-technology/news-7004
ภาพ:  จากโดรน

ภาพจากโดรนดังกล่าว

 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์