สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   โดยคณะแพทย์เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดในการปลูกถ่ายมือทั้ง 2 ข้าง ของเด็กชายไซออน ฮาร์วีย์ (Zion Harvey) วัย 10 ปี เมื่อเดือนก.ค.2558 เป็นครั้งแรกผ่านวารสารทางการแพทย์ “เดอะ แลนเซ็ต”
 
 
   Sandra Amaral แพทย์เด็กโรงพยาบาลฟิลาเดเฟียเปิดเผยว่า หลังจากการผ่าตัดไปแล้ว 18 เดือนนั้น ไซออนมีอิสระมากขึ้น และสามารถทำกิจกรรมประจำวันได้
 
 
   “เขามีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องในการรับการกายภาพบำบัดเพื่อการทำงานของมือ และสนับสนุนทางจิตใจเพื่อให้การทำงานของมือมีประสิทธิภาพมากขึ้น”
 
 
   ทั้งนี้ไซออนถูกตัดมือ และเท้าออกไปเมื่อเขาอายุได้ 2 ขวบ เนื่องจากเกิดอาการภาวะพิษติดเชื้อ และยังต้องผ่าตัดเปลี่ยนไตด้วย ซึ่งปัจจุบันไซออนต้องได้รับยากดภูมิคุ้มกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายต่อต้านอวัยวะที่ปลูกถ่ายใหม่ด้วย
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-7405
ภาพ:   Children's hospital of Philadelphia/PA
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์