สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   โดยคณะแพทย์เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดในการปลูกถ่ายมือทั้ง 2 ข้าง ของเด็กชายไซออน ฮาร์วีย์ (Zion Harvey) วัย 10 ปี เมื่อเดือนก.ค.2558 เป็นครั้งแรกผ่านวารสารทางการแพทย์ “เดอะ แลนเซ็ต”
 
 
   Sandra Amaral แพทย์เด็กโรงพยาบาลฟิลาเดเฟียเปิดเผยว่า หลังจากการผ่าตัดไปแล้ว 18 เดือนนั้น ไซออนมีอิสระมากขึ้น และสามารถทำกิจกรรมประจำวันได้
 
 
   “เขามีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องในการรับการกายภาพบำบัดเพื่อการทำงานของมือ และสนับสนุนทางจิตใจเพื่อให้การทำงานของมือมีประสิทธิภาพมากขึ้น”
 
 
   ทั้งนี้ไซออนถูกตัดมือ และเท้าออกไปเมื่อเขาอายุได้ 2 ขวบ เนื่องจากเกิดอาการภาวะพิษติดเชื้อ และยังต้องผ่าตัดเปลี่ยนไตด้วย ซึ่งปัจจุบันไซออนต้องได้รับยากดภูมิคุ้มกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายต่อต้านอวัยวะที่ปลูกถ่ายใหม่ด้วย
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-7405
ภาพ:   Children's hospital of Philadelphia/PA
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์