สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ทีมนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น จากมหาวิทยาลัยฮ็อกไกโด ใช้เวลา 3 ปีในการคิดค้นเจลชนิดใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเหล็กคาร์บอนถึง 5 เท่า โดยเจลชนิดนี้มีลักษณะเหมือนผ้าพันแผลตาข่าย เป็นส่วนผสมจากไฮโดนเจลและเส้นใยแก้ว ที่ทำให้มีสัมผัสที่เหนียวและยืดหยุ่นได้ดี ทั้งนี้ ไฮโดรเจลเป็นสารที่ผสมอยู่ในคอนแท็กเลนส์ และเยลลี่
 
 
    “นี่คือวัสดุที่อ่อนนุ่มแต่แข็งแรงที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยมีมา” ศาสตราจารย์ “เจียน ผิง กง” หัวหน้าทีมผู้คิดค้น ให้สัมภาษณ์ เธอเชื่อว่าเจลชนิดนี้จะสามารถนำมาสร้างอวัยวะเทียมที่ทนต่อการสึกหรอและสวมใส่ได้ทุกวัน ใช้ผลิตกระดูกอ่อนเทียม หรือเอ็นอวัยวะเทียมต่างๆ นอกจากนี้เจลชนิดนี้สามารถนำไปผลิตเสื้อกีฬา หมวกกันน็อก ตลอดจนเสื้อเกราะกันกระสุนได้ด้วย
 
 
   “ถ้าวัสดุของเราทำให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ฉันคิดว่าทีมของเราคงมีความสุขมากๆ แน่นอน” กง กล่าว
 
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :   https://www.prachachat.net/breaking-news/news-6213
ภาพ :  ซีเอ็นเอ็น
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์