สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ทีมนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น จากมหาวิทยาลัยฮ็อกไกโด ใช้เวลา 3 ปีในการคิดค้นเจลชนิดใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเหล็กคาร์บอนถึง 5 เท่า โดยเจลชนิดนี้มีลักษณะเหมือนผ้าพันแผลตาข่าย เป็นส่วนผสมจากไฮโดนเจลและเส้นใยแก้ว ที่ทำให้มีสัมผัสที่เหนียวและยืดหยุ่นได้ดี ทั้งนี้ ไฮโดรเจลเป็นสารที่ผสมอยู่ในคอนแท็กเลนส์ และเยลลี่
 
 
    “นี่คือวัสดุที่อ่อนนุ่มแต่แข็งแรงที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยมีมา” ศาสตราจารย์ “เจียน ผิง กง” หัวหน้าทีมผู้คิดค้น ให้สัมภาษณ์ เธอเชื่อว่าเจลชนิดนี้จะสามารถนำมาสร้างอวัยวะเทียมที่ทนต่อการสึกหรอและสวมใส่ได้ทุกวัน ใช้ผลิตกระดูกอ่อนเทียม หรือเอ็นอวัยวะเทียมต่างๆ นอกจากนี้เจลชนิดนี้สามารถนำไปผลิตเสื้อกีฬา หมวกกันน็อก ตลอดจนเสื้อเกราะกันกระสุนได้ด้วย
 
 
   “ถ้าวัสดุของเราทำให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ ฉันคิดว่าทีมของเราคงมีความสุขมากๆ แน่นอน” กง กล่าว
 
 
 
 
 
 
 
 
ที่มา :   https://www.prachachat.net/breaking-news/news-6213
ภาพ :  ซีเอ็นเอ็น
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์