สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   
ก้าวไปอีกขั้น! นักวิทย์ประดิษฐ์ “หัวใจเทียมพิมพ์สามมิติ” หวังช่วยผู้ป่วยหัวใจล้มเหลว
   นับเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นสำหรับวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อนักวจัยได้ประดิษฐ์หัวใจเทียมทำมาจากซิลิโคน โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่เต้นได้เหมือนกับหัวใจของมนุษย์ ถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับความหวังของผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ
 


ผลวิจัยชี้โลกร้อนทำน้ำทะเลสูงขึ้น ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมชายฝั่งบ่อยขึ้น
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารไซเอนติฟิกส์ รีพอร์ตส์ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเมืองชายฝั่งที่บ่อยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเขตร้อนชื้น
 

 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
    พญ.วรรณวิพุธ สรรพสิทธิ์วงศ์ แพทย์ชะลอวัยทางด้านสุขภาพของศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการนอนหลับว่า การนอนเพื่อให้มีชีวิตอยู่ได้นั้นใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง แต่ถ้าอยากสวย มีงานวิจัยบอกว่าควรนอนอย่างน้อย 7 ชั่วโมง เพราะในเวลาหลับร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่กำจัดสารอนุมูลอิสระต่าง ๆ
 
 
    การนอนพักผ่อนเพียงพอจะเกิดผลดีในระยะยาว หลัก ๆ 3 ข้อ คือ 1.สุขภาพดี ไม่มีโรค เช่น โรคอ้วน โรคหัวใจ 2.ผิวพรรณอ่อนเยาว์ 3.การซ่อมแซมกล้ามเนื้อดี ทำให้รูปร่างดี ออกกำลังกายให้กล้ามขึ้นง่าย
 
 
    นอกจากนั้นยังมีผลดีต่ออารมณ์ เพราะบางช่วงการนอนเป็นการจัดการสมอง คนที่นอนน้อยจะหงุดหงิดง่าย
 
 
   ถึงแม้คุณหมอจะบอกว่านอน 3-4 ชั่วโมงก็มีชีวิตอยู่ได้ แต่นั่นคือการนอนขั้นต่ำที่ทำให้มีชีวิตอยู่ได้ ไม่ใช่การนอนที่เพียงพอและดีต่อสุขภาพ
 
 
   คุณหมอบอกว่ามีงานวิจัยในฝั่งยุโรปซึ่งทำวิจัยในกลุ่มคนอายุ 25-70 ปีพบว่า กลุ่มคนที่นอน 7-10 ชั่วโมง พออายุมากขึ้นความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจต่ำกว่าคนที่นอน 3-4 ชั่วโมงถึง 48 เปอร์เซ็นต์
 
 
   “เพราะฉะนั้นคนที่คิดว่านอนแค่ 4 ชั่วโมงก็พอ มันส่งผลในระยะยาว การนอนน้อยเกินไปเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อโรค และสำหรับกลุ่มคนที่ออกกำลังกายหรือเล่นกล้าม ถ้านอนไม่พอ กล้ามจะไม่ขึ้นหรืออาจจะขึ้นช้า เพราะว่าโกรทฮอร์โมนทำงานน้อย อีกทั้งยังเกี่ยวกับการควบคุมน้ำหนัก อาจเป็นเพราะนอนน้อย กินเยอะทำให้อ้วน”
 
 
   “แต่ละคนมีความต้องการพักผ่อนมากน้อยแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน โดยเฉลี่ยการพักผ่อนที่น้อยกว่า 8 ชั่วโมงจะทำให้ร่างกายขาดความกระตือรือร้น ตอบสนองช้า ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ทั้งยังอาจนำไปสู่ปัญหาโรคอ้วน เบาหวาน และโรคหัวใจ เป็นต้น” พญ.วรรณวิพุธสรุป
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/spinoff/health/news-726
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์