สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
รวมถึงตุ๊กตาอีกจำนวนมากในสุสานใต้ดินที่มีชื่อว่าดราอะห์ อาบัล นากา ซึ่งมีอายุกว่า 3,500 ปี โดยสุสานดังกล่าวตั้งอยู่ใกล้กับเมืองลักซอร์ ทางภาคใต้ของประเทศอียิปต์
 
 
   โดยหลุมฝังศพรูปตัว T ที่ขุดค้นพบนั้นคาดว่าจะเป็นของขุนนางสูงศักดิ์คนหนุ่งชื่อ “ยูเซอร์ฮัต” ซึ่งมีหน้าที่เป็นผู้พิพากษาในสมัยนั้น
 
 
   ทั้งนี้ การขุดค้นสุสานดังกล่าวเจ้าหน้าที่ต้องขุดดินออกมามากถึง 450 คิวบิกเมตร จึงจะเจอทางเข้าสุสานหลักและอีก 2 สุสานร่วม   โดยห้องชั้นในของสุสานหลักนั้นเป็นที่เก็บโลงศพของราชวงศ์ที่ 21 และมัมมี่ที่ห่อด้วยผ้าลินิน นอกจากนี้ ยังพบยูชาบติ หรือรูปแกะสลักขนาดเล็กกว่า 1,000 ชิ้น ซึ่งชาวอียิปต์โบราณมักวางไว้ใกล้กับศพ เพื่อคอยรับใช้ดวงวิญญาณในปรโลก ขณะเดียวกันเครื่องปั้นดินเผาจำนวนมากอีกด้วย
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.prachachat.net/d-life/news-453
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์