สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   
ก้าวไปอีกขั้น! นักวิทย์ประดิษฐ์ “หัวใจเทียมพิมพ์สามมิติ” หวังช่วยผู้ป่วยหัวใจล้มเหลว
   นับเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นสำหรับวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อนักวจัยได้ประดิษฐ์หัวใจเทียมทำมาจากซิลิโคน โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่เต้นได้เหมือนกับหัวใจของมนุษย์ ถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับความหวังของผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ
 


ผลวิจัยชี้โลกร้อนทำน้ำทะเลสูงขึ้น ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมชายฝั่งบ่อยขึ้น
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารไซเอนติฟิกส์ รีพอร์ตส์ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเมืองชายฝั่งที่บ่อยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเขตร้อนชื้น
 

 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
   โดยรายงานระบุว่า รูปแบบของที่อยู่อาศัยจะมาเป็นตึก อาคาร หรือเเม้เเต่บ้าน ขึ้นอยู่กับราคาต้นทุน อีกทั้งเมืองในอนาคตนี้ ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิภายในที่ตนอยู่ได้ได้
 
 
    ความล้ำสมัยโชว์ผ่านตัวอย่างบ้านหลังหนึ่งติดตั้งหน้าต่างที่สามารถปรับเปลี่ยนฉากเสมือนจริงแบบไหนก็ได้เเสดงให้เห็นว่าในอนาคตบ้านหรืออาคารจะไม่มีหน้าต่าง เเต่จะเป็นจอเเสดงรูปแบบเหมือนหน้าต่าง 
 
 
   
    ที่ล้ำไปกว่านั้น เเสงเเละความร้อนอาจถูกสร้างขึ้นมา โดยผู้อยู่อาศัยสามารถปรับระดับความร้อนหรือแสงได้ หากต้องการเดินไปบริเวณอื่นๆ ซึ่งรายงานนี้ยังไม่เป็นที่เเน่ชัด เเต่ปัจจุบันก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 
 
    มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าในการอาศัยอยู่ในอนาคตนั้น หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาจะอยู่ร่วมกับคนด้วย เเต่จะออกมารูปแบบไหน ขั้นตอนต่างๆ ยังอยู่ในการพิมพ์เเบบ 3 มิติ เพื่อพัฒนาต่อไป
 
 
 
 
 
ที่มา :  http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1497795833
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์