สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   
ก้าวไปอีกขั้น! นักวิทย์ประดิษฐ์ “หัวใจเทียมพิมพ์สามมิติ” หวังช่วยผู้ป่วยหัวใจล้มเหลว
   นับเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นสำหรับวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อนักวจัยได้ประดิษฐ์หัวใจเทียมทำมาจากซิลิโคน โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่เต้นได้เหมือนกับหัวใจของมนุษย์ ถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับความหวังของผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ
 


ผลวิจัยชี้โลกร้อนทำน้ำทะเลสูงขึ้น ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมชายฝั่งบ่อยขึ้น
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารไซเอนติฟิกส์ รีพอร์ตส์ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเมืองชายฝั่งที่บ่อยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเขตร้อนชื้น
 

 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
หลังจากต้องเลื่อนการยิงจรวดมาเป็นเวลา 4 วัน เนื่องจากทัศนวิสัยไม่เอื้ออำนวย
 
 
   โดยจรวดดังกล่าวมีความยาว 17 เมตร ถูกปล่อยจากฐานยิงจรวดบริเวณอ่าวมาเฮีย ในเกาะเหนือ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการปล่อยจากพื้นที่ของนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรกแล้ว บริษัทดังกล่าวยังระบุว่า นี่ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในตลาดเกิดใหม่ ที่เป็นการนำจรวดราคาโลว์คอสต์มาใช้บรรทุกดาวเทียมขนาดเล็กและสิ่งของอื่นๆ โดยวางแผนที่จะเปิดบริการในเชิงพาณิชย์ในหลายปีนี้
 
 
    โดยการปล่อยจรวดครั้งนี้ ทางบริษัทร็อคเก็ต แล็บ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปสังเกตการณ์ แต่บริษัทได้เผยแพร่วิดีโอลงทวิตเตอร์แทน
 
 
    ปีเตอร์ เบค ผู้บริหารสูงสุดของบริษัท กล่าวในแถลงการณ์หลังการยิงจรวดดังกล่าวว่า เป็นการปล่อยจรวดที่ยอดเยี่ยมมาก และว่า จรวดดังกล่าวจะพุ่งขึ้นไปไม่ถึงวงโคจร แต่จะไปในเส้นทางที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางของสินค้าในอนาคต
 
 
    สำหรับเหตุผลที่เลือกนิวซีแลนด์เป็นจุดยิงจรวดนั้น บริษัทดังกล่าวเปิดเผยว่า เนื่องจากประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่การจราจรทางอากาศไม่หนาแน่น หากเปรียบเทียบกับสหรัฐอเมริกา อีกทั้งนิวซีแลนด์ยังมีความต้องการเป็นฮับด้านการขนส่งจรวดโลว์คอสต์ขึ้นสู่อวกาศด้วย
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1495716415
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์