สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
หลังจากต้องเลื่อนการยิงจรวดมาเป็นเวลา 4 วัน เนื่องจากทัศนวิสัยไม่เอื้ออำนวย
 
 
   โดยจรวดดังกล่าวมีความยาว 17 เมตร ถูกปล่อยจากฐานยิงจรวดบริเวณอ่าวมาเฮีย ในเกาะเหนือ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการปล่อยจากพื้นที่ของนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรกแล้ว บริษัทดังกล่าวยังระบุว่า นี่ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในตลาดเกิดใหม่ ที่เป็นการนำจรวดราคาโลว์คอสต์มาใช้บรรทุกดาวเทียมขนาดเล็กและสิ่งของอื่นๆ โดยวางแผนที่จะเปิดบริการในเชิงพาณิชย์ในหลายปีนี้
 
 
    โดยการปล่อยจรวดครั้งนี้ ทางบริษัทร็อคเก็ต แล็บ ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปสังเกตการณ์ แต่บริษัทได้เผยแพร่วิดีโอลงทวิตเตอร์แทน
 
 
    ปีเตอร์ เบค ผู้บริหารสูงสุดของบริษัท กล่าวในแถลงการณ์หลังการยิงจรวดดังกล่าวว่า เป็นการปล่อยจรวดที่ยอดเยี่ยมมาก และว่า จรวดดังกล่าวจะพุ่งขึ้นไปไม่ถึงวงโคจร แต่จะไปในเส้นทางที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางของสินค้าในอนาคต
 
 
    สำหรับเหตุผลที่เลือกนิวซีแลนด์เป็นจุดยิงจรวดนั้น บริษัทดังกล่าวเปิดเผยว่า เนื่องจากประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่การจราจรทางอากาศไม่หนาแน่น หากเปรียบเทียบกับสหรัฐอเมริกา อีกทั้งนิวซีแลนด์ยังมีความต้องการเป็นฮับด้านการขนส่งจรวดโลว์คอสต์ขึ้นสู่อวกาศด้วย
 
 
 
 
 
 
ที่มา :  http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1495716415
 
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์