สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   
ก้าวไปอีกขั้น! นักวิทย์ประดิษฐ์ “หัวใจเทียมพิมพ์สามมิติ” หวังช่วยผู้ป่วยหัวใจล้มเหลว
   นับเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นสำหรับวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อนักวจัยได้ประดิษฐ์หัวใจเทียมทำมาจากซิลิโคน โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่เต้นได้เหมือนกับหัวใจของมนุษย์ ถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับความหวังของผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ
 


ผลวิจัยชี้โลกร้อนทำน้ำทะเลสูงขึ้น ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมชายฝั่งบ่อยขึ้น
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารไซเอนติฟิกส์ รีพอร์ตส์ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเมืองชายฝั่งที่บ่อยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเขตร้อนชื้น
 

 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
ในนิวเคลียสที่อยู่ในเซลล์ต่างๆ จากการตรวจร่างกายของเด็กๆ ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษา จำนวน 14 คนที่อาศัยอยู่ในเมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นเมืองที่มีมลพิษทางอากาศมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศ จากนั้นนำไปเปรียบเทียบกับเด็กรุ่นเดียวกันที่อาศัยอยู่ในเขตมลพิษน้อย
 
 
    ปรากฏว่า เด็กๆ ในพื้นที่มลพิษหนาแน่น และได้รับ “โพลิไซคลิก แอโรแมติก ไฮโดรคาร์บอน” เกิดจากกระบวนการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของสารอินทรีย์ เช่น ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ และควันบุหรี่ มีแนวโน้มว่า “เทโลเมียร์” ซึ่งอยู่ส่วนปลายสุดของโครโมโซมที่ห่อหุ้มปกป้องยีนไม่ให้เสียหายจากการแบ่งตัว จะหดสั้นลงกว่าปกติ เมื่อเทโลเมียร์ลดลง เวลาเซลล์แบ่งตัว ยีนจะค่อยๆ หลุดลุ่ยเสียหาย ยิ่งนานก็ยิ่ง เสียหายกลายเป็นเซลล์เสื่อม และเป็นตัวเร่งให้เกิดกระบวนการชราภาพทั้งที่ยังเป็น เด็ก กระทบต่อการพัฒนาอวัยวะและระบบต่างๆ รวมถึงระบบสมอง ไม่มีประสิทธิภาพนั่นเอง
 
 
 
 
 
ที่มา :  คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ 
           https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_369936
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์