สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
 จากนั้นนำไปเปรียบ เทียบกับคำตอบในแบบสอบถามประเมินพฤติ กรรม ยกตัวอย่างคำถามเช่น เป็นห่วงความรู้สึกผู้อื่นมากน้อยแค่ไหน เคยช่วยเหลือคนรอบข้างบ้างไหม และช่วยผู้อื่นบ่อยขนาดไหน
 
 
   ปรากฏว่าเด็กที่ชอบอ่านหนังสือ โดยเฉพาะวรรณกรรม นิยาย และนิทาน มีแนวโน้มว่าเป็นคนจิตใจอ่อนโยนมากกว่าเด็กที่ชอบดูโทรทัศน์ แถมยังมีจิตอาสาพร้อมช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน และรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา โดยนักเรียนที่ชอบ อ่านหนังสือประเภทดราม่า และ โรแมนติก มักจะมีนิสัยขี้สงสาร เห็นอกเห็นใจคนอื่น นักอ่านนิยายสืบสวนมักมีมุมมองใหม่ๆ ในการวิเคราะห์ความรู้สึกและสภาพจิตใจของคนรอบข้าง ส่วนคนที่ชอบอ่านนิยายตลกสามารถเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของผู้อื่นได้อย่างลึกซึ้ง
 
 
   นักวิจัยอธิบายว่านอกจากการอ่านจะให้ประโยชน์ทางตรง อย่างส่งเสริมทักษะการสื่อสาร การเรียนรู้ และการใช้จินตนาการแล้ว เด็กๆ ยังได้เปิดประสบการณ์ทำความเข้าใจกับลักษณะนิสัย และการแสดง ออกทางบุคลิกผ่านตัวละครที่ผู้ประพันธ์ถ่ายทอดสู่ตัวหนังสือ เด็กๆ ที่ชอบอ่านจึงเข้าใจผู้อื่น และมีทักษะการเข้าสังคมสูงกว่าเพื่อนๆ นั่นเอง
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_351535
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์