สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   
ก้าวไปอีกขั้น! นักวิทย์ประดิษฐ์ “หัวใจเทียมพิมพ์สามมิติ” หวังช่วยผู้ป่วยหัวใจล้มเหลว
   นับเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นสำหรับวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อนักวจัยได้ประดิษฐ์หัวใจเทียมทำมาจากซิลิโคน โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่เต้นได้เหมือนกับหัวใจของมนุษย์ ถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับความหวังของผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ
 


ผลวิจัยชี้โลกร้อนทำน้ำทะเลสูงขึ้น ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมชายฝั่งบ่อยขึ้น
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารไซเอนติฟิกส์ รีพอร์ตส์ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเมืองชายฝั่งที่บ่อยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเขตร้อนชื้น
 

 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
 จากนั้นนำไปเปรียบ เทียบกับคำตอบในแบบสอบถามประเมินพฤติ กรรม ยกตัวอย่างคำถามเช่น เป็นห่วงความรู้สึกผู้อื่นมากน้อยแค่ไหน เคยช่วยเหลือคนรอบข้างบ้างไหม และช่วยผู้อื่นบ่อยขนาดไหน
 
 
   ปรากฏว่าเด็กที่ชอบอ่านหนังสือ โดยเฉพาะวรรณกรรม นิยาย และนิทาน มีแนวโน้มว่าเป็นคนจิตใจอ่อนโยนมากกว่าเด็กที่ชอบดูโทรทัศน์ แถมยังมีจิตอาสาพร้อมช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน และรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา โดยนักเรียนที่ชอบ อ่านหนังสือประเภทดราม่า และ โรแมนติก มักจะมีนิสัยขี้สงสาร เห็นอกเห็นใจคนอื่น นักอ่านนิยายสืบสวนมักมีมุมมองใหม่ๆ ในการวิเคราะห์ความรู้สึกและสภาพจิตใจของคนรอบข้าง ส่วนคนที่ชอบอ่านนิยายตลกสามารถเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของผู้อื่นได้อย่างลึกซึ้ง
 
 
   นักวิจัยอธิบายว่านอกจากการอ่านจะให้ประโยชน์ทางตรง อย่างส่งเสริมทักษะการสื่อสาร การเรียนรู้ และการใช้จินตนาการแล้ว เด็กๆ ยังได้เปิดประสบการณ์ทำความเข้าใจกับลักษณะนิสัย และการแสดง ออกทางบุคลิกผ่านตัวละครที่ผู้ประพันธ์ถ่ายทอดสู่ตัวหนังสือ เด็กๆ ที่ชอบอ่านจึงเข้าใจผู้อื่น และมีทักษะการเข้าสังคมสูงกว่าเพื่อนๆ นั่นเอง
 
 
 
 
 
ที่มา :  https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_351535
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์