สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยองค์การนาซ่าได้เลือกดาวเทียมที่นีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก ที่หนักเพียง 64 กรัม ซึ่งเป็นผลงานของนักเรียนอินเดียชื่อ Rifath Shaarook อายุ 18 ปี ให้เป็นผู้ชนะในโครงการประกวด "Cubes in space" ครั้งนี้
 
 
   เขากล่าวว่า วัตถุประสงค์หลักของมันคือการแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานของคาร์บอนไฟเบอร์ จากกระบวนการสร้างแบบ 3 มิติ โดยระบุว่าดาวเทียมที่สร้างขึ้นนี้มีชื่อว่า KalamSat โดยมีแรงบัลดาลใจมากจากประธานาธิบดี Abdul Kalam ผู้บุกเบิกความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์การบินของประเทศนั่นเอง
 
 
    ทั้งนี้ดาวเทียมที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลกนี้จะมีคอมพิวเตอร์ออนบอร์ดแบบใหม่ และเซ็นเซอร์ในตัว8 ตัว เพื่อตรวจวัดความเร่งในการหมุน และสนามแม่เหล็กของโลก ซึ่งองค์กรนาซ่าจะนำไปทดลองใช้งานจริงบนอวกาศเป็นเวลา 12 นาที
 
 
   อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักเรียนชาวอินเดียคนนี้คิดค้นประดิษฐ์ส่งเหล่านี้ขึ้น เพราะเมื่อตอนเขาอายุ 15 ปี เขาได้สร้างบอลลูนสำรวจอากาศที่บรรจุก๊าซฮีเลียม ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการประกวดนักวิทยาศาสตร์เยาวชนมาแล้ว
 
 
 
 
 
ที่มา:  
Photo: Facebook/RifathShaarook
          Twitter/@Rifarh_Shaarook
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1494915138
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์