สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   
ก้าวไปอีกขั้น! นักวิทย์ประดิษฐ์ “หัวใจเทียมพิมพ์สามมิติ” หวังช่วยผู้ป่วยหัวใจล้มเหลว
   นับเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นสำหรับวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อนักวจัยได้ประดิษฐ์หัวใจเทียมทำมาจากซิลิโคน โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่เต้นได้เหมือนกับหัวใจของมนุษย์ ถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับความหวังของผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ
 


ผลวิจัยชี้โลกร้อนทำน้ำทะเลสูงขึ้น ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมชายฝั่งบ่อยขึ้น
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารไซเอนติฟิกส์ รีพอร์ตส์ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเมืองชายฝั่งที่บ่อยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเขตร้อนชื้น
 

 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
โดยองค์การนาซ่าได้เลือกดาวเทียมที่นีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก ที่หนักเพียง 64 กรัม ซึ่งเป็นผลงานของนักเรียนอินเดียชื่อ Rifath Shaarook อายุ 18 ปี ให้เป็นผู้ชนะในโครงการประกวด "Cubes in space" ครั้งนี้
 
 
   เขากล่าวว่า วัตถุประสงค์หลักของมันคือการแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานของคาร์บอนไฟเบอร์ จากกระบวนการสร้างแบบ 3 มิติ โดยระบุว่าดาวเทียมที่สร้างขึ้นนี้มีชื่อว่า KalamSat โดยมีแรงบัลดาลใจมากจากประธานาธิบดี Abdul Kalam ผู้บุกเบิกความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์การบินของประเทศนั่นเอง
 
 
    ทั้งนี้ดาวเทียมที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลกนี้จะมีคอมพิวเตอร์ออนบอร์ดแบบใหม่ และเซ็นเซอร์ในตัว8 ตัว เพื่อตรวจวัดความเร่งในการหมุน และสนามแม่เหล็กของโลก ซึ่งองค์กรนาซ่าจะนำไปทดลองใช้งานจริงบนอวกาศเป็นเวลา 12 นาที
 
 
   อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักเรียนชาวอินเดียคนนี้คิดค้นประดิษฐ์ส่งเหล่านี้ขึ้น เพราะเมื่อตอนเขาอายุ 15 ปี เขาได้สร้างบอลลูนสำรวจอากาศที่บรรจุก๊าซฮีเลียม ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการประกวดนักวิทยาศาสตร์เยาวชนมาแล้ว
 
 
 
 
 
ที่มา:  
Photo: Facebook/RifathShaarook
          Twitter/@Rifarh_Shaarook
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1494915138
 
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์