สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
     รายงานระบุว่านักวิทยาศาสตร์จากหลากหลายมหาวิทยาลัย ซึ่งรวมไปถึงมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (เอ็มไอที) ระบุว่า บรรดาผู้ปกครองไม่ควรห้ามลูกๆใช้นิ้วแคะขี้มูก เนื่องจากในรูจมูกนั้น “เป็นแหล่งรวมของแบคทีเรียชนิดดีเป็นจำนวนมาก”
 
 
    บทความที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร “อเมริกันโซไซตี้ฟอร์ไมโครไบโอโลจี” วารสารวิชาการด้านจุลชีววิทยาของสหรัฐอเมริกา ระบุด้วยว่าการ “กินขี้มูก” ยังเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียติดอยู่ที่ฟันด้วย รายงานระบุด้วยว่า น้ำมูกหรือขี้มูก นั้นสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อทางเดินหายใจ  แผลในกระเพาะอาหาร  หรือแม้แต่ เชื้อเอชไอวี ได้
 
 
  เวลานี้นักวิทยาศาสตร์กำลังอยู่ระหว่างการคิดค้นยาสีฟัน รวมถึงหมากฝรั่ง จากขี้มูกสังเคราะห์ เพื่อใช้ประโยชน์จากขี้มูกที่ดีต่อสุขภาพปากและฟัน
 
 
   ดร.สก็อต แนปเปอร์ ศาสตราจารย์ด้านไบโอเคมิสทรี จากมหาวิทยาลัยซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดา ระบุว่า ธรรมชาติผลักดันให้เราทำสิ่งที่แตกต่างเพราะมันเป็นข้อได้เปรียบของเราที่จะมีพฤติกรรมบางอย่างเพื่อกินอาหารที่แตกต่างกันออกไป
 
 
    “ดังนั้นบางทีมือคุณถูกกระตุ้นให้แคะขี้มูกและกินมัน คุณก็ควรให้เป็นไปตามธรรมชาติ” ดร.สก็อต ระบุ และว่า จากมุมมองด้านวิวัฒนาการ เราพัฒนามาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่สะอาด และบางทีความคิดที่จะทำให้สภาพแวดล้อมและพฤติกรรมของเราปลอดเชื้อนั้นจริงๆ แล้วมันไม่มีประโยชน์กับเรา
 
 
   ด้านศาสตราจารย์เฟดริช บิสชินเกอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านปอดชาวออสเตรีย และมีส่วนร่วมในการศึกษาครั้งนี้ระบุว่า ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า คนที่แคะขี้มูกมีสุขภาพดี มีความสุขมากกว่า
 
 
   “กินขี้มูกแห้งที่แคะออกมาจากจมูกเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง” ศ.เฟดริช ระบุ และว่า ในทางการแพทย์มันมีเหตุผลที่ดีและเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติโดยสมบูรณ์ที่จะทำ ในแง่ของระบบภูมิคุ้มกัน จมูกนั้นตัวกรองที่มีแบคทีเรียอยู่เป็นจำนวนมาก และเมื่อส่วนผสมเหล่านั้นเข้าสู่ระบบย่อยอาหารมันก็ทำงานเหมือนกับยาดีๆ นี่เอง
 
 
 
ที่มา : pexels.com
          https://www.matichon.co.th/news/556080
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์