สวัสดีค่ะ  ปีใหม่ 2560   ใกล้จะมาถึงแล้วนะคะ  พร้อมกับสายลมหนาว และวันหยุด 4 วัน  ท่านสมาชิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ  ถ้าไปเที่ยวก็ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนานกันทุกๆ คนนะคะ   พูดถึงปีใหม่แล้ว  ในชีวิตเราก็จะมีสิ่งใหม่ ๆ ดีๆ  เข้ามาในชีวิตกันนะคะ  
       วกเข้ามาที่เว็บของเรากันบ้าง  ตอนนี้เราก็จะมี คอลัมน์วิดีโอ ออนดีมานด์  มาให้ท่านได้รับชมกันอีกแล้วค่ะ  ท่านที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วก็ใส่รหัสแล้วรับชมได้เลย  แต่ท่านที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของเว็บเรา  ท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ โดยกดปุ่มสมัครสมาชิก   ด้านบนคอลัมน์วิดีโอ ออน ดีมานด์ ได้ค่ะ        หวังว่าคงจะได้รับชมกันนะคะ   แล้วพบกันใหม่ค่ะ  สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
   
ก้าวไปอีกขั้น! นักวิทย์ประดิษฐ์ “หัวใจเทียมพิมพ์สามมิติ” หวังช่วยผู้ป่วยหัวใจล้มเหลว
   นับเป็นการก้าวหน้าไปอีกขั้นสำหรับวงการวิทยาศาสตร์การแพทย์ เมื่อนักวจัยได้ประดิษฐ์หัวใจเทียมทำมาจากซิลิโคน โดยใช้เครื่องพิมพ์สามมิติ ที่เต้นได้เหมือนกับหัวใจของมนุษย์ ถือเป็นการก้าวไปอีกขั้นสำหรับความหวังของผู้ป่วยที่ต้องการปลูกถ่ายหัวใจ
 


ผลวิจัยชี้โลกร้อนทำน้ำทะเลสูงขึ้น ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมชายฝั่งบ่อยขึ้น
   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารไซเอนติฟิกส์ รีพอร์ตส์ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมว่า ระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากภาวะโลกร้อน อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณเมืองชายฝั่งที่บ่อยขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเขตร้อนชื้น
 

 
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
สาระน่ารู้
 
     รายงานระบุว่านักวิทยาศาสตร์จากหลากหลายมหาวิทยาลัย ซึ่งรวมไปถึงมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (เอ็มไอที) ระบุว่า บรรดาผู้ปกครองไม่ควรห้ามลูกๆใช้นิ้วแคะขี้มูก เนื่องจากในรูจมูกนั้น “เป็นแหล่งรวมของแบคทีเรียชนิดดีเป็นจำนวนมาก”
 
 
    บทความที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร “อเมริกันโซไซตี้ฟอร์ไมโครไบโอโลจี” วารสารวิชาการด้านจุลชีววิทยาของสหรัฐอเมริกา ระบุด้วยว่าการ “กินขี้มูก” ยังเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียติดอยู่ที่ฟันด้วย รายงานระบุด้วยว่า น้ำมูกหรือขี้มูก นั้นสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อทางเดินหายใจ  แผลในกระเพาะอาหาร  หรือแม้แต่ เชื้อเอชไอวี ได้
 
 
  เวลานี้นักวิทยาศาสตร์กำลังอยู่ระหว่างการคิดค้นยาสีฟัน รวมถึงหมากฝรั่ง จากขี้มูกสังเคราะห์ เพื่อใช้ประโยชน์จากขี้มูกที่ดีต่อสุขภาพปากและฟัน
 
 
   ดร.สก็อต แนปเปอร์ ศาสตราจารย์ด้านไบโอเคมิสทรี จากมหาวิทยาลัยซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดา ระบุว่า ธรรมชาติผลักดันให้เราทำสิ่งที่แตกต่างเพราะมันเป็นข้อได้เปรียบของเราที่จะมีพฤติกรรมบางอย่างเพื่อกินอาหารที่แตกต่างกันออกไป
 
 
    “ดังนั้นบางทีมือคุณถูกกระตุ้นให้แคะขี้มูกและกินมัน คุณก็ควรให้เป็นไปตามธรรมชาติ” ดร.สก็อต ระบุ และว่า จากมุมมองด้านวิวัฒนาการ เราพัฒนามาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่สะอาด และบางทีความคิดที่จะทำให้สภาพแวดล้อมและพฤติกรรมของเราปลอดเชื้อนั้นจริงๆ แล้วมันไม่มีประโยชน์กับเรา
 
 
   ด้านศาสตราจารย์เฟดริช บิสชินเกอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านปอดชาวออสเตรีย และมีส่วนร่วมในการศึกษาครั้งนี้ระบุว่า ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า คนที่แคะขี้มูกมีสุขภาพดี มีความสุขมากกว่า
 
 
   “กินขี้มูกแห้งที่แคะออกมาจากจมูกเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง” ศ.เฟดริช ระบุ และว่า ในทางการแพทย์มันมีเหตุผลที่ดีและเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติโดยสมบูรณ์ที่จะทำ ในแง่ของระบบภูมิคุ้มกัน จมูกนั้นตัวกรองที่มีแบคทีเรียอยู่เป็นจำนวนมาก และเมื่อส่วนผสมเหล่านั้นเข้าสู่ระบบย่อยอาหารมันก็ทำงานเหมือนกับยาดีๆ นี่เอง
 
 
 
ที่มา : pexels.com
          https://www.matichon.co.th/news/556080
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์