User name Password  
        สวัสดีค่ะ  อีกไม่กี่วันงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22  (BOOK EXPO THAILAND 2017)  ก็จะเริ่มแล้วนะคะ  งานก็จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560  ตั้งแต่เวลา 10-21 น.  ในปีนี้ก็ยังคงจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อีกเช่นเคยค่ะ  
        ในงานก็จะมีสื่อการศึกษาและหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาพิเศษ  พร้อมทั้งมีการร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายภายในงาน   นอกจากนี้ ท่านยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังมากหน้าหลายตา  ท่านใดสนใจก็ไปเลือกซื้อเลือกหาได้นะคะ
         สำหรับศูนย์ฯของเรา แม้ไม่ได้ไปออกบูธเช่นที่ผ่านมา   แต่เราก็มีสื่อการศึกษาให้บริการมากมาย  สนใจก็ดูรายชื่อในเว็บไซต์นี้แล้วติดต่อมาที่ศูนย์ได้เลยนะคะ  สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ในแต่ละวันท่านใช้สื่อสังคมออนไลน์ใดมากที่สุด
 
  youtube
  facebook
  line
  instagram
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
ข่าว
 
กศน.-ยูเนสโกเก็บตกเด็กด้อยโอกาส
    สำนักงาน กศน.ประชุมระดมเครือข่ายจัดการศึกษานอกระบบสำหรับเด็กด้อยโอกาสและบุคคลไม่มีหลักฐานทะเบียนราษฎร หรือ ไม่มีสัญชาติไทย วันที่ 23-25 ก.ค.นี้
'หมอธี'แจงคลิป'ปฏิญญาสารคาม' ครูชักดาบหนี้'ช.พ.ค.'
     รมว.ศึกษาธิการ แจงคลิปครูว่อนโซเชียลคว่ำบาตรไม่ชำระหนี้ นั้น ไม่มีอำนาจในการพักชำระหนี้ให้ใครได้ เพราะเป็นอำนาจของธนาคารออมสิน และการอ้างถึงสมาชิก จำนวนกว่า 4 แสนคนว่าจะยุติการชำระหนี้ คิดว่าครูกลุ่มนี้สามารถพูดในนามสมาชิก ช.พ.ค. กว่า 4 แสนคนได้หรือไม่
สพร.จับมือ กยศ.ให้บริการข้อมูลผู้กู้ยืมผ่านตู้
    สพร.-กยศ.เชื่อมโยงข้อมูลผู้กู้ยืม กดดูได้ผ่านตู้บริการอเนกประสงค์ภาครัฐ หวังอำนวยความสะดวกผู้กู้ยืม
ถก แก้กฎหมาย ก.ค.ศ.โละงานบริหารบุคคลให้ต้นสังกัด
    บอร์ด ก.ค.ศ.ถก แก้กฎหมาย พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 เตรียมโละงานบริหารบุคคลให้ต้นสังกัดดำเนินการ ชี้ อนาคต ก.ค.ศ.ทำหน้าที่แค่กำกับนโยบายเท่านั้น
คืบหน้าฟันทุจริตทุนเสมา-อควาเรียม
“หมอธี”เผยความคืบหน้าสอบวินัยทุจริตทุนเสมาพัฒนาชีวิต-อควาเรียม สงขลา ย้ำอยากให้จบโดยเร็ว
"หมอธี"แจงถอนชื่อแม่โจ้จากการจัดระเบียบ
“หมอธี”รับเสนอจัดระเบียบ ม.แม่โจ้ ตามที่ กกอ.แนะนำจริง เผยเหตุที่ถอนออกเพราะคสช.ติงปัญหายังไม่กระทบธรรมาภิบาล
สพฐ.รื้อใหญ่แก้ระเบียบรับนักเรียนปี62
    เลขาธิการ กพฐ.เผย เตรียมรื้อใหญ่แก้ระเบียบรับนักเรียน ปีการศึกษา 2562 เน้นให้เด็กในเขตพื้นที่บริการของสถานศึกษาได้มีสิทธิได้รับการคัดเลือก
ศธ.เล็งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงโครงการCCTV 70 ราย
   ศธ.เล็งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงโครงการCCTV ประมาณ 70 ราย ส่วนทุจริตก่อสร้างโดม11โรงเรียนใต้อยู่ระหว่างสรุปผล คาด ผอ.เขตพื้นที่ฯ และผอ.โรงเรียน เกี่ยวข้อง พร้อมขยายภูมิภาคอื่น
สพฐ.เร่งสำรวจครูผู้ช่วยสาขาขาดแคลน-เกิดใหม่
    สพฐ.เร่งสรุปหลักเกณฑ์คัดครูผู้ช่วย พร้อมสำรวจสาขาขาดแคลน-เกิดใหม่ ก่อนหารือที่ประชุมคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ และประกาศให้ทุกคนรับทราบ
ถึงเวลาเพิ่มขีดความสามารถแข่งขันของประเทศ
     ศธ.ระดมสมองเพิ่มขีดความสามารถแข่งขันของประเทศ หลังตกอันดับหลายปี ใกล้รั้งท้าย
คาด4พ.ค.ครูมีเฮแก้ปัญหาหนี้สิน
     "หมอธี" สั่งองค์กรหลักช่วยขับเคลื่อนแผนปฎิรูปประเทศ เร่งสกสค.แก้ปัญหาหนี้ครู "พินิจศักดิ์" คาด4พ.ค.ครูมีเฮ
กอปศ.ย้ำปรับโครงสร้างครั้งใหม่เพื่อปฎิรูปการศึกษาราบรื่น
    กอปศ.ย้ำปรับโครงสร้างครั้งใหม่ต่างจากเดิมปฎิรูปหน่วยงานเกี่ยวข้องด้วย เพื่อปฎิรูปการศึกษาราบรื่น ย้ำยังเน้นปฎิรูปโรงเรียนเป็นหลัก
อนุ อกปศ.ชงแนวทางเพิ่มคนเรียนอาชีวะ
    เสนอแนวทางเพิ่มยอดคนเรียนสายอาชีวะ จบปวส.ต้องมีรายได้ไม่ต่างจากปริญญาตรี ต้องมีทุนเรียนฟรีถึง ปวส.
ส่องห้องเรียน 4.0 ครู Hi-tech เด็ก Hi-quality
   ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันสื่อออนไลน์ และสื่อดิจิทัล ต่างเข้ามามีบทบาทในสังคมไทย และสังคมโลกมากขึ้น ดังนั้น การสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่เด็ก และเยาวชนให้รู้เท่าทันสื่อ เพื่อให้สามารถใช้สื่อต่าง ๆ อย่างปลอดภัย และสร้างสรรค์จึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง
สพฐ.เล็งทุ่มงบลงเขต พท.ทั่ว ปท.กว่า 2 พันล.ใช้พัฒนา ‘ครู-น.ร.’
    นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมพัฒนาประสิทธิภาพการกระจายอำนาจแบบคลัสเตอร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิผลการบริหารการศึกษาขั้นพื้นฐาน ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 
สทศ.ตามล่ามือถ่าย-โพสต์ข้อสอบโอเน็ตอังกฤษ
    สทศ. ตามล่ามือถ่าย-โพสต์ข้อสอบโอเน็ตม.6 อังกฤษ ยันนำโทรศัพท์เข้าห้องสอบผิดระเบียบ คาดมี.ค.นำเรื่องเข้าบอร์ดสทศ.ตัดสินโทษ แจงนักเรียนไม่ต้องสอบใหม่ ขณะที่”หมออุดม”ชี้เด็กต้องมีวินัย
"หมอธี" คืนความสุขวางโรดแม็พประเมินสถานศึกษาแบบใหม่
     รมว.ศึกษาธิการ ถก แนวทางกฎกระทรวงฉบับใหม่ว่าด้วยเรื่องการประกันคุณภาพการศึกษา 2561 เตรียมออกประกาศมาตรฐานกลางของศธ.รองรับการประเมินในเดือนมี.ค.นี้
ศธ.ส่งข้อมูลเข้าถังบิ๊กดาตาวางแผนผลิตกำลังคน
    ศธ.ใส่ข้อมูลผู้เรียนลงถังบิ๊กดาตารัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ มั่นใจช่วยให้การวางแผนจัดการศึกษารองรับตลาดแรงงานในอนาคตแม่นยำขึ้น
 
สอศ.จัด84 หลักสูตรอบรมครูอาชีวะ
  เลขาธิการ กอศ. เผย สอศ.จัด 84 หลักสูตรอบรมครูอาชีวศึกษา เริ่มกลางเดือนมีนาคมนี้ ตามหลักเกณฑ์วิทยฐานะแนวใหม่
 
"หมออุดม"หนุนยกเลิก 8กลุ่มสาระ
    รมช.ศธ. เชียร์ยกเลิกการเรียน 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ป.1-ป.3 แต่ครูจะต้องปรับเปลี่ยนทัศนคติ เพื่อปรับกระบวนการจัดการเรียนการสอนใหม่
 
สพฐ.พร้อมปรับหลักสูตรการศึกษาพื้นฐาน
    เลขาธิการ กพฐ.พร้อมปรับหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน เผยวางแนวทางไว้แล้ว แต่จะไม่ปูพรมทำพร้อมกันทั่วประเทศ
กก.ปฏิรูปนำร่องป.1-3เลิกเรียน 8กลุ่มสาระ! ชี้จะต้องทำให้เด็กช่วงชั้นนี้เรียนรู้การใช้ชีวิตเพื่ออนาคต
    เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) รศ.ทิศนา แขมมณี กรรมการในคณะกรรมการอิสระเพื่อปฏิรูปการศึกษา (กอปศ.) เปิดเผยภายหลังการประชุม กอปศ. ว่า
ศธ.แจงบัณฑิตพันธุ์ใหม่เน้น 8 สาขา
   “หมออุดม” แจงโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ เน้น 8 สาขาก่อน ย้ำมหา’ลัยสามารถส่งได้มากกว่า 1 หลักสูตร
สพฐ.ถก 200 ผอ.โรงเรียนดัง หลังพ่อแม่ห่วงลูกพลาดเข้า ม.4 พรุ่งนี้
   เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ นายณรงค์ แผ้วพลสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ประกาศแนวทางการรับนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2561 
เล็งจัดการอาชีวะเอกชนนอกลู่
    “สุเทพ”ยันสอศ.ไม่ได้ทอดทิ้งอาชีวะเอกชน แต่พัฒนาควบคู่ไปกับอาชีวะของรัฐ แฉอาชีวศึกษาเอกชนบางแห่งออกนอกลู่ ทั้งเบิกเงินค่ารายหัวเกินจำนวนนักเรียน- ขายวุฒิการศึกษา-นักเรียนผีเล็งจัดการ
สพฐ.ถกโรงเรียนดังคลายปมนร.40คนต่อห้อง
   ผู้ปกครองรร.บดินทรเดชา เครียดลูกเลื่อนชั้นม.4ไม่ได้ เหตุนโยบายรับเด็กต่อห้องไม่เกิน40คน “บุญรักษ์”เร่งประชุมผอ.โรงเรียนแข่งขันสูง เพื่อรวบรวมประเด็นปัญหาและรับข้อเสนอ
เปลี่ยนชื่อ รร.นิติบุคคล เป็น รร.ในกำกับของรัฐ
   บอร์ด กอปศ.ถกผลวิจับโรงเรียนนิติบุคคล เปลี่ยนชื่อคำนิยามใหม่เป็น “โรงเรียนในกำกับของรัฐ” ให้มีอิสระในการบริหารจัดการทั้งงบประมาณ วิชาการ งานบุคคล ชี้ ไม่ต้องกังวลค่าเรียนจะแพง ต้องมีมาตรการควบคุม เพราะการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นหน้าที่รัฐบริการให้ประชาชน
ชงสอบผ่านภาค ก จาก ก.พ.สอบครูได้
   “พินิจศักดิ์” เผยเตรียมเสนอบอร์ด ก.ค.ศ. ปรับเนื้อหาการสอบภาค ก เป็นการสอบความรู้พื้นฐานทั่วไป ส่วนการคัดเลือกครูจะเน้นหนักในการสอบภาค ข พร้อมเปิดกว้างคนสอบผ่านภาค ก จาก ก.พ.สอบครูได้
ชงครม.ตั้งม.แห่งชาติไต้หวันในไทย
   “หมอธี”เตรียมเสนอ ครม. 6 ก.พ. นี้ ตั้งม.แห่งชาติไต้หวันในประเทศไทย เปิดป.โททางด้านวิศวะ พร้อมรับนักศึกษา ปี 61 จำนวน 50 คน
ชง ก.ค.ศ.ปรับเกณฑ์ย้ายครูยืดหยุ่นขึ้น
   “บุญรักษ์” แจง เกณฑ์ย้ายครู สพฐ.โรงเรียนยังเลือกครูได้ตรงกับความต้องการ พร้อม เตรียม ชง ก.ค.ศ.ปรับเกณฑ์ย้ายครูให้มีความยืดหยุ่นขึ้น
 
แสดงหน้าที่  1  จาก 31  หน้า [ 1 ][ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] [ 5 ] [ 6 ] [ 7 ] [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ] [ 12 ] [ 13 ] [ 14 ] [ 15 ] [ 16 ] [ 17 ] [ 18 ] [ 19 ] [ 20 ] [ 21 ] [ 22 ] [ 23 ] [ 24 ] [ 25 ] [ 26 ] [ 27 ] [ 28 ] [ 29 ] [ 30 ] [ 31
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์