สวัสดีค่ะ  ตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะคะ   โดยเฉพาะจังหวัดในภาคเหนือ และภาคอีสาน  เช่นที่จังหวัดเลย   ว่ากันว่าตอนนี้อุณหภูมิลดลงถึง 10 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว    ก็ขอให้ทุกๆ ท่านรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ 
 
         สำหรับบางท่านที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศสดชื่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิต  ฤดูนี้ก็เป็นฤดูท่องเที่ยว  ท่านก็อาจจะมีแพลนไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดกัน  ทางเราก็ขอให้ท่านเที่ยวให้สนุก  มีความสุขสดชื่นตลอดทริป  แล้วก็เดินทางปลอดภัยกันถ้วนหน้า   แล้วกลับมาทักทายกันใหม่นะคะ   สวัสดีค่ะ
 

   อีกจิปาถะ   

ดูทั้งหมด »
 
    
    
 
» ปัจจุบันท่านรับชมสื่อการศึกษาของศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาด้วยช่องทางใดมากที่สุด
 
  รับชมทาง youtube
  รับชมทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ETV
  รับชมทาง VCD/DVD
  รับชมทุกช่องทาง
  ไม่ได้รับชมเลย
   
      » ดูผลโหวต
More Link »
แนะนำสื่อการศึกษา
 
Exercise กายแข็งแรง (DVD)
ดีวีดี Exercise กายแข็งแรง โดย อาจารย์สิทธา พงษ์พิบูลย์ จากสำนักวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ความน่าสนใจของสื่อดีวีดีเพื่อการศึกษาชุดนี้ คือ การสาธิตวิธีการออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพของคนในทุกวันนี้ เช่น การป้องกันกระดูกพรุน การยืดหยุ่นของข้อต่างๆ การบริหารข้อเข่า ซิกส์แพ็ค การออกกำลังกายเพื่อหัวใจ เป็นต้น

   
ห้องเรียนดนตรีไทย ชุด ระนาดเอก (DVD/VCD)
ห้องเรียนดนตรีไทย ชุด ระนาดเอก โดย อาจารย์สุรพงษ์ โรหิตาจล (ครูเจี๊ยบ) ดุริยางคศิลปินอาวุโส กรมศิลปากร และนฤมล โพธิเวส (ครูเล็ก) จะสอนและแนะนำการเล่นระนาดเอกตั้งแต่เบื้องต้น ได้แก่ ทำความรู้จักกับเครื่องดนตรีระนาด ไม้นวม ไม้แข็ง การจับไม้ตีระนาด การตีรูปแบบต่างๆ เช่น กรอ ลูกหวด ลูกจบ การอ่านโน้ต ไปจนถึงการบรรเลงเพลงเถาสามชั้น สองชั้น และชั้นเดียว โดยการสาธิต แนะนำเทคนิค และเล่าเรื่องเกร็ดดนตรีไทยที่น่าสนใจ ทำให้สนุกและได้รับความรู้ไปพร้อมๆกัน

   
ห้องเรียนของหนู ชุด สอนน้องว่ายน้ำ (DVD/VCD)
ดีวีดีและวีซีดีห้องเรียนของหนู ชุด สอนน้องว่ายน้ำ สอนและแนะนำการฝึกปฏิบัติโดยทีมครูสอนว่ายน้ำ ที่มีความชำนาญได้แก่พฏาวุฒิ เจริญทิพย์ (ครูพี่นุก)พัชรนันท์ ผ่องราศี (ครูเบลล์) พีรยาไวยเจริญ (ครูเฟิร์น) พัชมน ถวัลย์วาณิชกุล (ครูหลี) วิสิทธิศักดิ์ สุขสาลี (ครูซู) นครินทร์ สระน้ำคำ (ครูเวฟ) และพนิดา คงเกตุ (ครูตาล) ซึ่งจะสาธิตร่วมกับลูกศิษย์ตัวน้อยๆ น่ารัก พร้อมสนทนากับผู้ดำเนินรายการ สุจิรา อรุณพิพัฒน์ (พี่นุ้ย) ได้ความรู้ ดูสนุก ไม่ว่าจะเป็นทักษะการเคลื่อนที่ในน้ำ การช่วยเหลือตัวเองเมื่ออยู่ในน้ำ การกลั้นหายใจและการดำน้ำ การลอยตัวแบบคว่ำ แบบหงาย การหมุนตัว ฝึกว่ายน้ำท่าต่างๆ เช่น ฟรีสไตล์ กรรเชียง ท่ากบ ท่าผีเสื้อ เป็นต้น

   
Bahasa Indonesia
ภาษาอินโดนีเซีย สำหรับผู้ที่สนใจภาษาอินโดนีเซีย สนทนาในชีวิตประจำวัน ในรูปแบบ VCD 5 แผ่น DVD 3 แผ่น

   
รายการสวัสดีภาษาเวียดนาม
"สวัสดีภาษาเวียดนาม" (xin chao Viet Nam) เป็นรายการสอนภาษาเวียดนามสำหรับผู้สนใจทั่วไป ที่มีความสนใจนำความรู้ไปใช้ในการติดต่อ สื่อสาร การประกอบอาชีพ รองรับประชาคมอาเซียนที่กำลังจะมาถึง คุณผู้ชมจะได้เรียนรู้เนื้อหาเกี่ยวกับ ตัวอักษา และสระ โครงสร้างภาษาการสะกดคำ การทักทาย การถามอายุ วันเดือนปี ฤดูกาลและสภาพอากาศ อาหาร การถามทาง การแลกเงิน การซื้อของ ของเวียดนาม นอก จากนี้ คุณผู้ชมยังจะได้ความรู้เกี่ยวกับภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ประเพณี และเมืองท่องเที่ยวของเวียดนามอีกด้วย รายการนี้ดำเนินรายการโดยอาจารย์พิสิฐ อำนวยเงินตรา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดทำเป็นวีซีดี จำนวน 10 แผ่น / ดีวีดี 5 แผ่น สนใจสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์นี้ หรือโทรศัพท์สั่งซื้อที่เบอร์ 02 354 5730-40 ต่อ 114,115 และ 117

   
แฟนซีบอลลูน
ลูกโป่งเป็นทั้งของเล่นสีสันสดใสที่เด็กๆ เห็นแล้วจะต้องอยากได้ อีกทั้งยังเป็นของประดับตกแต่งงานรื่นเริงต่าง ๆ ทั้งงานวันเกิด งานปีใหม่ งานวันเด็ก และงานเปิดตัวสินค้า ด้วยว่าสนนราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย ยิ่งตอนนี้มีการพัฒนารูปแบบออกมาสวย ๆ หลาย ๆ แบบ ทำให้ลูกโป่งเป็นที่นิยมตลอดมา หากคุณคิดจะมองหาอาชีพ หรือมีความสนใจในการบิดลูกโป่ง แล้ว ให้ติดต่อมายังเราได้เลยค่ะ เพราะเรามีวีซีดี "แฟนซีบอลลูน" จำนวน 10 แผ่น จำนวน 20 ตอน ซึ่งจะทำให้คุณรู้จักลูกโป่ง และวิธีการบิดลูกโป่งแบบต่าง ๆ มากมาย สนใจก็โทรมาได้ค่ะที่เบอร์ 02 354 5730-40 ต่อ 114 ,115 และ 117

   
จานเดียวจานอร่อย
มีทั้งหมด 14 แผ่น 28 ตอน ท่านจะได้เรียนรู้ถึงการทำข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด ข้าวยำปักษ์ใต้ ข้าวหมกไก่ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวราดผัดพริกขิง ปลาดุกฟู ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ข้าวมันส้มตำ ก๋วยเตี๋ยวเรือ และก๋วยเตี๋ยวเรือผัดแห้ง ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เย็นตาโฟทรงเครื่อง เย็นตาโฟผัดแห้ง ก๋วยจั๊บทรงเครื่อง โกยซีหมี่ ราดหน้าเนื้อสัน ผัดไทยไข่ห่อ ผัดไทยเห็ด หมี่กะทิ ผัดหมี่นางนวล ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ขนมจีนน้ำพริก ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย ขนมเบื้องญวน ออส่วน หอยทอด ขนมหัวผักกาด กุ้งพันอ้อยกับเส้นหมี่ ข้าวหมูทอดไข่ข้น ลาซานญ่า ผักโขมอบชีส และพาสต้าอบชีส คอทเทตพายเนื้อ สตูว์ไก่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพ และคุณแม่บ้านไว้ทำให้ลูก ๆ ทานนะคะ รับรองคุ้มแสนคุ้มค่ะ สนใจติดต่อมาที่เบอร์ 02 354 5730-40 ต่อ 114,115 และ 117

   
Halo Indonesia สวัสดี อินโดนีเซีย
MP 3 ชุดนี้ สอนภาษาอินโดนีเซียขั้นพื้นฐาน ฝึกทักษะในการสนทนาง่ายๆ ที่มักใช้กันในชีวิตประจำวัน อย่างการทักทายกัน การแนะนำตัว การบอกเวลา การบอกทาง การซื้อของ การเดินทาง เป็นต้น มีทั้งหมด 52 รายการ เป็น MP3 2 แผ่น และมีคู่มือประกอบการรับฟัง 2 เล่ม เพื่อช่วยให้เกิดความเข้าใจในการเรียนรู้ภาษาอินโดนีเซียได้ดียิ่งขึ้น

   
ทำเองได้ ภูมิใจด้วย (VCD/DVD)
สอนเทคนิคและวีธีการร้อยคริสตัลเป็นเครื่องประดับแบบต่างๆอย่างสวยงาม ได้แก่ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล จี้ ต่างหู กิ๊บติดผม กรอบพระ พวงกุญแจ เป็นต้น สวยงามและเพลิดเพลินในการทำ สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ ทั้งหมดมี ๒๐ รายการ มีทั้ง VCD(๑๐ แผ่น)และ DVD (๕ แผ่น)

   
ทำเองได้ ภูมิใจด้วย (VCD/DVD)
สอนเทคนิคและวิธีการร้อยคริสตัลเป็นเครื่องประดับแบบต่างๆ ได้แก่ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล จี้ ต่างหู กิ๊บติดผม กรอบพระ พวงกุญแจ เป็นต้น สวยงามและเพลิดเพลินในการร้อยคริสตัล สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ ทั้งหมดมี ๒๐ รายการ มีทั้ง VCD (๑๐ แผ่น แผ่นละ ๘๕.-บาท )และ DVD (๕ แผ่น แผ่นละ ๒๕๐.-บาท)

   
สารบัญอาชีพ ชุด เสริมสวยหญิง (DVD)
สอนวิธีการตัด ซอย ถักเปีย และมัดเกล้าผมหญิง ซึ่งสามารถนำเทคนิคไปใช้ในการประกอบอาชีพ หรือใช้ในชีวิตประจำวันได้ เริ่มตั้งแต่รู้จักวัสดุอุปกรณ์ใช้ในการตัดซอยผม การรักษาความสะอาดเส้นผม การดูแลรักษาวัสดุอุปกรณ์ การเรียนรู้รูปกระโหลกศีรษะและเส้นผม และสาธิตการตัด ซอย แบบผมทรงต่างๆ ตลอดจนเทคนิคที่จะช่วยให้ได้แบบทรงผมที่สวยงาม ทั้งชุดมี ๒๐ รายการ จำนวนดีวีดี ๕ แผ่น แผ่นละ ๒๕๐.-บาท

   
สืบสานศิลป์ถิ่นสยาม ชุด ศิลปะเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ (VCD/DVD)
เรียนรู้งานศิลปะแบบต่างๆ วิธีและเทคนิคในการทำ เพื่อให้ได้ผลงานที่สวยงาม สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ อาทิ เขียนภาพลวดลายอย่างง่าย การทำเครื่องประดับจากหอยแมลงภู่ การสร้างผลิตภัณฑ์ประดับไม้โมก การผลิตรูปลอกเซรามิก ลายรดน้ำปิดทองประยุกต์ การตกแต่งลวดลายกระเบื้อง ลายกำมะลอเพื่อการตกแต่งผลิตภัณฑ์ เป็นต้น จำนวนรายการทั้งหมด ๑๐ รายการ มีทั้งวีซีดี (๕ แผ่น แผ่นละ ๘๕.-บาท) และดีวีดี (๓ แผ่น แผ่นละ ๒๕๐.-บาท)

   
ภาษาในเพลงชุด 2 (VCD)
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ ภาษาในเพลง ชุดแรก ตอนนี้เราจัดทำวีซีดีชุดที่สองพร้อมให้บริการแล้ว ซึ่งยังคงมีเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ ให้เรียนรู้ศัพท์และสำนวนภาษาอังกฤษ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ภาษาอังกฤษไปพร้อมๆกับความเพลิดเพลิน โดยวิทยากรจากภาษาในเพลงชุดแรกเช่นเคย จำนวนรายการทั้งหมด 22 ตอน เป็นวีซีดี 11 แผ่น สั่งซื้อได้แล้ววันนี้

   
ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี (DVD)
สอนวิธีทำเค้กและคุกกี้แบบต่างๆ พร้อมแนะนำเทคนิคการทำให้อร่อยและสวยงามด้วยวิธีง่ายๆ สามารถทำได้เองเพื่อรับประทานในครอบครัว หรือพัฒนาฝีมือเพื่อทำขายเพิ่มรายได้ก็ได้ จำนวน ดีวีดี 4 แผ่น 15 รายการ โดยคณะอาจารย์จากโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ... แล้วคุณจะรักการทำเค้กและคุ้กกี้

   
สารบัญอาชีพชุด ช่างตัดผม (DVD)
เรียนรู้พื้นฐานและเทคนิคการตัดผมชาย รวมทั้งฝึกทักษะการตัดผมชายแบบง่ายๆเพื่อนำไปใช้ในครอบครัว หรือพัฒนาเป็นช่างตัดผมเพื่อประกอบอาชีพต่อไป จำนวนรายการ 20 ตอน เป็นดีวีดี 5 แผ่น ราคา 1,250 บาท เนื้อหานำเสนอทั้งภาคทฤษฏีและปฏิบัติ เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และการบำรุงรักษา เรียนรู้เกี่ยวกับรูปกระโหลกศีรษะและโครงสร้างเส้นผม การแบ่งสัดส่วนในการตัด ซอยผม การวางหวีและปัตตาเลี่ยน และสาธิตการตัดซอยผมแบบต่างๆ สามารถฝึกฝนและทำเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

   
ETV ติวเต็มพิกัด ม.ต้น วิชา ภาษาอังกฤษ (VCD และ DVD)
ชุดนี้ใช้เทคนิคการสอนแบบ Edutainment อันเป็นเอกลักษณ์ของทีมวิทยากรจากสถาบัน Enconcept อาทิ ครูพี่แนน ครูพี่เปิ้ล ครูพี่เมย์ ครูพี่นิสชิน และอีกหลาย ๆ ท่าน เป็นการสอนที่ผสมผสานระหว่างความรู้กับความบันเทิง โดยใช้บทเพลงที่สนุกสนาน ไพเราะ ซึ่งช่วยให้ผู้เรียนเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างสนุกสนาน เพลิดเพลิน ไม่เบื่อหน่าย ที่สำคัญคือช่วยให้ผู้เรียนจดจำคำศัพท์ได้อย่างขึ้นใจ ชุดนี้มีให้บริการเป็นวีซีดี 17 แผ่น ราคาชุดละ 935 บาท หรือเป็นดีวีดี 5 แผ่น ราคาชุดละ 1,250 บาท สนใจสั่งซื้อทางเว็บไซต์นี้ หรือสั่งซื้อทางโทรศัพท์ที่หมายเลข 02 354 5730-40 ต่อ 114,115,117 ในวัน-เวลาราชการ

   
ETV ติวเต็มพิกัด ม.ต้น วิชาสังคมศึกษา (VCD และ DVD)
ทบทวนความรู้วิชาสังคมศึกษา ม.ต้น กับครูป๊อป ที่น้องๆรู้จักกันดี เรียนสนุก เข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ สามารถเลือกเป็นวีซีดี หรือดีวีดีก็ได้ วีซีดี 17แผ่น หรือดีวีดี 5แผ่น ทั้งชุดมี 17 รายการ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปกวดวิชา แต่สามารถเรียนด้วยตนเองที่บ้าน เวลาใดก็ได้

   
ETV ติวเต็มพิกัด ม.ต้น วิชา ภาษาไทย
สื่อชุดนี้มีเนื้อหาครอบคลุมเรื่องเสียงและอักษรไทย ลักษณะคำไทยแท้ ลักษณะของคำที่มาจากภาษาอื่น การสร้างคำในภาษาไทย ชนิดของคำประโยค คำประพันธ์ประเภทต่าง ๆ คำราชาศัพท์ นอกจากนี้ยังมีแบบฝึกหัดของคำประพันธ์ การอ่านจับใจความ และแบบฝึกหัดวรรณคดีหลาย ๆ เรื่อง เป็นสื่อการศึกษาที่สอนเข้าใจง่าย ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเองได้อย่างเข้าใจ สอนโดยอาจารย์วรธน อนันตวงษ์ หรือ อาจารย์กอล์ฟ จากโรงเรียนกวดวิชาภาษาไทย อ.กอล์ฟ ให้บริการเป็นวีซีดีจำนวน 17 แผ่น ราคา 935 บาท หรือเป็นดีวีดี จำนวน 5 แผ่น ราคา 1,250 บาท สนใจสั่งซื้อทางเว็บไซต์นี้ หรือสั่งซื้อทางโทรศัพท์ที่หมายเลข 02 354 5730-40 ต่อ 114,115,117 ในวัน-เวลาราชการ

   
ETV ติวเต็มพิกัด ม.ต้น วิชา วิทยาศาสตร์
หากผู้ปกครองกำลังมองหาสื่อการศึกษา เพื่อนำไปให้บุตรหลานได้ใช้ทบทวนความรู้ที่บ้าน ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาขอแนะนำวีซีดี/ดีวีดี ชุด ETV ติวเต็มพิกัด ม.ต้น วิชา วิทยาศาสตร์ สื่อชุดนี้ประกอบด้วยเนื้อหาสำคัญ อาทิ การดำรงชีพของสัตว์ กลไกมนุษย์และดุลยภาพของร่างกาย หน่วยของสิ่งมีชีวิต สารรอบตัว การแยกสาร สารประกอบและธาตุ กรด-เบส ไฟฟ้า แรง การเคลื่อนที่ พลังงาน โลก ดาราศาสตร์ อวกาศ และยังมีสรุปข้อสอบให้ทำอีกด้วย สอนโดยคณาจารย์จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โรงเรียนวัดสุทธิวราราม โรงเรียนสตรีมหาพฤฒาราม โรงเรียนราชวินิต และโรงเรียนกวดวิชานวศึกษาคณิตศาสตร์ ให้บริการเป็นดีวีดี จำนวน 5 แผ่น (17 ตอน) ราคา 1,250 บาท หรือเป็นวีซีดี 17 แผ่น ราคา 935 บาท สนใจสั่งซื้อทางเว็บไซต์นี้ หรือสั่งซื้อทางโทรศัพท์ที่หมายเลข 0 2354 5730-40 ต่อ 114,115,117 ในวัน-เวลาราชการ

   
รำวงมาตรฐาน
ศิลปวัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งที่คนไทยควรอนุรักษ์ไว้ให้เยาวชนคนรุ่นหลังได้เรียนรู้ เพื่อช่วยสืบทอดวัฒนธรรมของชาติให้ดำรงคงอยู่ และเผยแพร่ศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ไทยให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก รำวงมาตรฐานเป็นศิลปะการรำอีกชนิดหนึ่งที่เยาวชนไทยควรได้เรียนรู้ เพื่อช่วยสืบสานศิลปวัฒนธรรมของชาติ อีกทั้งเป็นความต้องการของคุณครูผู้สอนที่จะนำไปเป็นสื่อการสอน ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษาจึงได้จัดทำดีวีดี "รำวงมาตรฐาน" ขึ้นมาเพื่อสนองตอบความต้องการของคุณครูผู้สอน ดีวีดีชุด "รำวงมาตรฐาน" นี้มีด้วยกันจำนวน 2 แผ่น ๆ แผ่น 1 มีเพลงงามแสงเดือน ชาวไทย รำซิมารำ คืนเดือนหงาย และดวงจันทร์วันเพ็ญ แผ่นที่ 2 เพลงดอกไม้ของชาติ หญิงไทยใจงาม ดวงจันทร์ขวัญฟ้า ยอดชายใจหาญ และบูชานักรบ ผู้ชมจะได้เห็นท่ารำอันงดงามจากนาฏศิลปินจากกรมศิลปากร บรรยายท่ารำโดย อาจารย์นพวรรณ จันทรักษา นาฏศิลปินระดับชำนาญงาน ดีวีดีชุดนี้เหมาะสำหรับอาจารย์ผู้สอนนาฏศิลป์ นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งผู้สนใจทุกท่าน สนใจสั่งซื้อได้ที่ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา โทร. 0 2354 5730-40 ต่อ 114, 115,117

   

[ หน้า 1 ][หน้า 2
 
ส่วนจัดการทรัพยากร ศูนย์เทคโนโลยีทางการศึกษา ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทร. 0-2354-5730-40 ต่อ 114,115 แฟกซ์. 0-2354-5724
ติดต่อ webmaster:webmaster@cet-media.com เช็คอีเมล์